- หน้าแรก
/
- รูป Sook Zaap


ร้านอาหารไทย สไตล์อีสาน รสชาติดี ราคายอมรับได้แวะไปดูหนังกับเพื่อน โรงภาพยนตร์เปิดใหม่ สวยงาม แวะหาร้านกินอาหารก่อนเวลาดูหนัง
สะดุดตากับร้านนี้ อยู่ใกล้กับหุ่นผีตาโขนสามตัวที่โซนสุขสยาม
หน้าร้านเห็นเล็กนิดเดียว ขึ้นไปด้านบน มีโต๊ะให้นั่งสบาย ๆ น่าจะรับได้เป็นสิบโต๊ะ บรรยากาศดี เน้นไทย ๆ คล้ายๆกับลายสานไม้ไผ่ แต่งร้านเน้นสีโทนแดงและไม้
เปิดดูเมนูเห็นแนะนำเป็นพระโคชมจันทร์ แต่ไม่กินเนื้อวัว เลยขอเปลี่ยนเป็น กระต่ายชมจันทร์แทน (ไม่ใช่เนื้อกระต่ายนะครับ แต่เป็นเนื้อหมูแทน 555) ส่วนตัวอยากกินส้มตำ เลยขอสั่งเป็นส้มตำทะเลเดือด ได้ทั้งอาหารทะเลและส้มตำรสเด็ด เลือกเป็นตำต้นตำรับ มีปลาร้าด้วย แต่ขอน้องเปลี่ยนเป็นตำไทยแทนได้นะครับ ส่วนอีกอย่างขอเป็นปีกไก่ทอด (จะสั่งทั้งตัวก็กลัวกินไม่หมด อิอิ)
มีข้าวเหนียวกับขนมจีน ถ้าสั่งเป็นพระโคชมจันทร์ จะเป็นข้าวเหนียว 5 สี แต่ไม่ได้สั่งชุดนี้เลยอดกินไป
ส้มตำรสชาติดี กลมกล่อม ไม่ติดหวานเหมือนร้านทั่วไป ปลาร้าต้มมาดี ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่เค็ม เส้นมะละกอยังกรุบกรอบ แต่ซึมรสน้ำปรุงได้ดี ส่วนอาหารทะเล สด สะอาด แน่น ไม่คาว ให้มาชิ้นใหญ่บึ้มจุใจ ไม่ต้องแย่งกัน
ปีกไก่ทอด ทอดมาได้ดี ไม่อมน้ำมัน กรอบนอก ชุ่มฉ่ำด้านใน กินกับข้าวเหนียว ยิ่งเพลิน
มาที่กระต่ายชมจันทร์ เครื่องปรุงมาได้ดี แซบ หอม พริกไทยดำ คล้ายกับสเต็กกระทะร้อน มีไข่ดาวกับผักรวมมาในชุดด้วย จานนี้หากสั่งมากิน ควรรีบกินแต่แรก อย่ามัวแต่ถ่ายรูปนะครับ ไม่อย่างนั้น เนื้อหมูอาจสุกเกินไป จนเหนียวเกินไป เนื่องจากเป็นจานร้อน เนื้อยังคงสุกไปเรื่อย ๆ (โดนมาแล้วจร้า เพราะมัวแต่แอ็คท่าถ่ายรูป)
ยังมีอีกหลายเมนูที่อยากลอง แต่ต้องรีบไปดูหนัง ติดไว้คราวหน้านะ จะมาแนะนำเพิ่มเติมอีก
0 Like0 Comment


