- หน้าแรก
/
- ทับทิมกรอบ ซาหริ่ม ร้าน ทับทิมกรอบแม่ดวงพร (ทับทิมกรอบวงเวียนใหญ่) วงเวียนใหญ่ (ลาดหญ้า)


สมชื่อทับทิมกรอบ กร๊อบ กรอบ แถมด้วยมะพร้าวกะทิชิ้นโต 😊หลังจากที่ได้มาทานผัดไทนรกแตกเจ้าดังที่ย้ายมาอยู่ที่ถนนลาดหญ้าก็ได้มีโอกาสขี่รถผ่านระแวกนั้นและเห็นร้านขนมหวานทับทิมกรอบที่เปิดไฟสว่างอยู่เลยต้องขอแวะชิมร้านนี้กันหน่อย สำหรับร้านแม่ดวงพรทับทิมกรอบตั้งอยู่ตรงข้ามกับห้าง Platform ด้านในร้านจะเป็นแบบ open มีขนมจีนขายหน้าร้านด้วยค่ะ ตอนเดินผ่านกลิ่นน้ำยาหอมเตะจมูกเลย นอกจากนี้ก็จะเป็น signature หลักของงานร้านนี้อย่างทับทิมกรอบ มะพร้าวกะทิชิ้นโต ซาหริ่ม และสมหวัง(แห้ว) มาดูกันเลยค่ะว่าเกดสั่งอะไรมาทานบ้าง
1 ทับทิมกรอบ ซาหริ่ม: ราคา 30 บาท เริ่มกันที่ถ้วยแรกสั่งมาลอง 2 อย่างเป็นทับทิบกรอบสีแดงเม็ดกำลังกลมดี สำหรับรสชาติของทับทิมกรอบคือแป้งที่เคลือบข้างนอกนุ่มกัดเข้าไปเจอแห้วหั่นเป็นชิ้นเล็กซึ่งบอกได้เลยว่ากรอบ อร่อยมากเลยค่ะ ต่อด้วยเส้นซาหริ่มสีสดฟรุ้งฟริ้ง ตัวเส้นเล็ก เหนียว นุ่มมีความหอมอ่อนๆ ที่ตัวเส้น และสุดท้ายน้ำกะทิสดมีความหวานกำลังดี ตักน้ำทานพร้อมกันกับทับทิมกรอบ ซาหริ่มแล้วช่วยเพิ่มรสชาติให้เข้ากัน และยังรู้สึกสดชื่นจากน้ำแข็งที่ใส่มาด้วยค่ะ
2. ทับทิมกรอบ มะพร้าวกะทิ แห้ว: ราคา 30 บาท อีกถ้วยเกดขอสั่งของเด็ดที่ควรลองอย่างมะพร้าวกะทิค่ะ ลักษณะของทับทิม และน้ำกะทิสดที่ราดเหมือนกับถ้วยแรกเลยค่ะ แต่เพิ่มเติมคืออย่างแรกเลยมะพร้าวกะทิชิ้นโตที่เมิงทานเข้าไปแล้วเราจะรู้สึกได้ความมันจากกะทิ หอมแบบมะพร้าวกะทิสด ที่สำคัญชิ้นหนาแต่มีความนิ่ม ไม่แข็งอร่อยมากค่ะ ต่อด้วยแห้วที่เกดว่ามีความสด กรอบ สีขาวเหลืองนวลทานคู่กับน้ำกะทิสดแล้วสดชื่นดี
สำหรับเรื่องของปริมาณกับราคาเกดว่าไม่แพง และได้ขนมในปริมาณที่เยอะมากลยค่ะแถมทางร้านยังใช้วัตถุดิบอย่างดีด้วย 😊 ทำให้รสชาติของขนมหวานมีความอร่อยยิ่งขึ้น ไม่เหมือนกับร้านอื่นๆ และเรื่องของการบริการอาจจะต้องปรับปรุงนิดหน่อยค่ะ เพราะเจ้าของร้านหน้าตาดุ ไม่ยิ้มเท่าไหร่เลยทำให้แอบกลัวนิดๆ
30 Likes0 Comment


