- หน้าแรก
/
- เทมปุระ ร้าน Obara พระโขนง


เทมปุระและข้าวอบสไตล์โอซาก้ามาเจอร้านนี้โดยบังเอิญ เข้ามาจะเห็นครัวแบบเปิด มีที่นั่งที่เค้าเตอร์ประมาณ 12 ที่ ชั้น 2 มีโต๊ะนั่งประมาณ 6 โต๊ะ เราเลือกนั่งที่เค้าเตอร์ เพราะอยากดูเค้าทำอาหารด้วย
เราสั่ง
♦️เต้าหู้เย็น
เต้าหู้ญี่ปุ่น โรยด้วยชิโอคอมบุ และต้นหอม กินแล้วจะมีรสเค็มนิดๆ จากคอมบุ ต้นหอมใส่มาเยอะ เรากับลูกชอบมาก
♦️หมูผัดกิมจิ
แฟนอยากกิน เป็นเนื้อหมูสามชั้นสไลด์ ผัดกับกิมจิ รสชาติจะไม่จัดจ้านมากนัก แต่ผัดมาอร่อยดี ควรมีเบียร์สักแก้ว
♦️เทมปุระ
ชุบแป้งทอดกันสดๆ ร้อนๆ ตรงนั้นเลย กุ้งสดหวาน หมึกกล้วยทอดมาพอดีสุดๆ ไม่มีความเหนียวเลย ส่วน เทมปุระผักก็อร่อยมาก เราชอบมะเขือม่วงและรากบัว สั่งซ้ำไป 2 รอบเลย
♦️ข้าวอบเนื้อกับโกโบ
เมนูข้าวอบจะต้องรอนานนิดนึง เพราะหุงใหม่เมื่อมีออเดอร์ จานนี้เลยมาสุดท้าย มาพร้อมกับซุปหอยอาซาริ หอยตัวอวบหวานดี ซุปรสชาติอ่อนโยนมาก เหมาะกับคืนวันฝนตกสุดๆ
โดยรวม ประทับใจมาก! ไว้จะกลับไปอีกแน่นอน!
1 Like0 Comment
