- หน้าแรก
/
- รูป เล้ง เย็นตาโฟ ขอนแก่น


เครื่องปรุงที่จริงใจเล้ง เย็นตาโฟ (Michelin Guide - Bib Gourmand) คนส่วนใหญ่นั่งข้างนอกแต่จริงๆมีห้องแอร์ นั่งสบาย อยู่ด้านหลัง
🍜 เย็นตาโฟต้มยำ – น้ำซุปสีแดงสด เสิร์ฟพร้อมเครื่องต้มยำครบสูตร รสชาติกลาง ๆ ออกเค็มหวาน ไม่จัดจ้านเท่าที่หวัง แต่สิ่งที่ช่วยชูรสให้เมนูนี้กลับเป็น “พริกป่นสด” สีแดงสดสะดุดตา เผ็ดแบบไม่บาดคอ "ถั่วลิสงคั่ว" ดูใหม่ ไม่ชื้น และ “น้ำส้มพริกดอง” ที่ดูสะอาด เติมนิดเดียวก็เปลี่ยนรสทั้งชามได้ทันที เป็นเครื่องปรุงที่จริงใจและช่วยให้เมนูนี้พุ่งขึ้นมาอีกระดับ แม้ตัวซุปจะยังไม่สุด แต่เครื่องปรุงช่วยกู้สถานการณ์ได้ดี คะแนน 3/5
🥢 เย็นตาโฟแห้ง – เส้นเหนียวนุ่มคลุกน้ำเย็นตาโฟซอสแดง รสยังไม่เข้มข้นเท่าที่ควร น้ำปรุงออกหวานนำ เครื่องครบแต่ยังไม่มีตัวเด่น
👶 หมี่ขาวเย็นตาโฟเด็ก – เมนูนี้รสอ่อนตามสูตรสำหรับเด็ก เส้นหมี่นุ่ม น้ำซุปกลมกล่อมแต่บางไปหน่อย เด็กลองชิมเผือกทอดแล้วบอกว่าแข็งเกินไปสำหรับเด็ก
1 Like0 Comment



