- หน้าแรก
/
- รูป หอยทอดชาวเล ทองหล่อ


บรรยากาศ
เดินผ่านๆ เห็นป้ายหอยทอดอันเบ้อเริ่ม มองเข้าไปในร้่นดูสะอาดตาดี ก็เลยขอชิมซักหน่อย เมนูในร้านมีไม่มากแปลว่าต้องอร่อยมาก?เดินผ่านๆ เห็นป้ายหอยทอดอันเบ้อเริ่ม มองเข้าไปในร้านดูสะอาดตาดี ก็เลยขอชิมซักหน่อย เมนูในร้านมีไม่มากแปลว่าต้องอร่อยมาก? ไม่ลองไม่รู้!
หอยทอด: ไม่คาวเลยยยย แป้งกรอบมากๆ ด้วย หอยอาจจะไซส์มินิไปซักนิด แต่เราไม่ติ ขอแค่สด และสะอาด ซึ่งก็ทำได้ดีมากเลย ที่สำคัญคือไม่อมน้ำมันเลย เราชอบรสชาติเบาๆ ไม่เค็มจัด น้ำจิ้มก็รสไม่จัด เอาให้พอมีรสชาติ ดีต่อสุขภาพนิ้ดนึง
ผัดไทกุ้งสด: กุ้งสามตัวนั้น....กรอบยันเปลือก เนื้อกุ้งสดไม่ได้เด้งแบบใส่สาร ไข่ห่อก็อร่อยไม่เค็ม ไม่แห้ง ตัวเส้นเหนียวนุ่มชุ่มช่ำ เราเป็นคนชอบกินกุ้งเราก็ว่าจานนี้อร่อยมากแล้ว ไม่ได้ลองใส่เครื่องเคียงพวกถั่วหรือปรุงรสอะไร เพราะรสชาติพอดีแล้ว เค็มๆ บ้างบางคำที่เคี้ยวไปโดนหัวไชโป้ว ที่ประทับใจอีกอย่างคือผักแนม! ถั่วงอกดิบอาจจะบอกอะไรไม่ได้ แต่กุ้ยช่ายสดเนี่ย ไม่เหนียว หรือเคี้ยวแล้วเหลือซางคาปากซักต้น!
แต่ถ้าให้เทียบสองจาน เราว่าหอยทอดประทับใจมากกว่า
ความกรอบแบบไม่อมน้ำมันเอาไปเต็มสิบเลย
ด้วยขนาดจานที่ใหญ่โต แต่ขนาดโต๊ะจุ๋มจิ๋มตามพื้นที่ร้าน อาจจะทำให้ดินแบบไม่สบายกายนิดหน่อย แต่ความเร็วในการทำแต่ละเมนู และความใส่ใจมาสองจานพร้อมๆ กัน ให้เพื่อนได้เริ่มทานพร้อมกัน (อาจจะบังเอิญก็ได้นะแกร) ก็ทำให้ประทับใจอยู่เหมือนกัน
0 Like0 Comment


