- หน้าแรก
/
- รูป บ้านสวนบางมด


บรรยากาศ
ร้านก๋วยเตี๋ยวบรรยากาศร่มรื่น ย่านบางมดร้านบ้านสวนบางมดอยู่ตรงข้ามซอยพุทธบูชา 45 ร้านอยู่ติดริมถนนเลย มองเห็นได้ง่าย เปิดขายอาหารพวก ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน ข้าวยำสมุนไพร ขับเข้ามาในร้านจะมีที่จอดรถอยู่ทางด้านในให้บริการค่ะ
ตัวร้านจะมีการแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนร้านก๋วยเตี๋ยว มีโต๊ะนั่งอยู่ 6-7 โต๊ะ กับฝั่งตรงข้ามกันเป็นส่วนของร้านเครื่องดื่ม ซึ่งส่วนตัวเราไม่รู้ว่า 2 ร้านนี้เขาทำเป็นธุรกิจครอบครัว หรือแค่มาร่วมเปิดร้านอยู่ในพื้นที่เดียวกันเฉยๆไม่ได้รู้จักกัน เพราะตอนเช็คบิล พนักงานที่ร้านน้ำ เดินมาเก็บแค่แก้วแล้วกลับไปที่ร้านตัวเอง
ทั้งสองร้านจะตกแต่งด้วยไม้เป็นส่วนใหญ่ ให้ความรู้สึกอยู่ในธรรมชาติ ร้านก๋วยเตี๋ยวใช้ไม้ไผ่ตกแต่งเป็นฉากผนัง ให้อารมณ์เหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวโบราณอะไรแบบนั้น ส่วนร้านเครื่องดื่มมีการนำของเก่าๆ มาประดับตกแต่งร้าน ให้อารมณ์วินเทจกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวหน่อย
เราสั่งบะหมี่หมูต้มยำใส่ไข่ 50 บาท รสชาติน้ำต้มยำจะเป็นต้มยำออกหวานๆ ไม่ได้เปรี้ยว หรือเผ็ดแต่สามารถปรุงเพิ่มได้ น้ำต้มยำมาแบบคลุกคลิก ไข่ลวกมาแบบยางมะตูม รสชาติถือว่า อร่อย กลมกล่อมเลย แต่ส่วนตัวคิดว่าถ้าเทียบปริมาณกับราคา ถือว่าราคาค่อนข้างสูงไปหน่อย เพราะได้น้อยพอสมควร
ส่วนน้ำเราสั่งชาชัก ราคา 20 บาท รสชาติไม่ได้เข้มข้นมาก แต่ถือว่าใช้ได้ค่ะ แต่ชามะนาวรสชาติอร่อยดี ดื่มแล้วสดชื่น
โดยรวมค่อนข้างชอบ เพราะเป็นคนชอบร้านที่ตกแต่งแบบธรรมชาติแบบนี้ และร้านอาหารที่บรรยากาศร่มรื่น สบายๆ แบบนี้ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ในละแวกนี้ และราคาจัดอยู่ในระดับไม่สูงนัก สามารถมาทานได้บ่อยๆค่ะ เดี๋ยวครั้งหน้าจะมาลองเมนูอื่นบ้างนะคะ
1 Like0 Comment


