- หน้าแรก
/
- เส้นเล็กหมูน้ำตก • ชามละ 4.- บาท ร้าน ลูกชิ้นเนื้อ แชมป์ ชัยนาท ชัยนาท


เส้นเล็กหมูน้ำตก • ชามละ 4.- บาท
แวะพักระหว่างทาง🍜 ระหว่างทางกลับบ้านพิษณุโลก ตอนนั้นสี่ทุ่มกว่าแล้ว เลยแวะหาก๋วยเตี๋ยวซดน้ำซุปร้อนๆกินกันในช่วงค่ำคืนกันสักหน่อย พักร่างกายหลังจากขับรถมานานกว่าสามชั่วโมง มีร้ายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหลายร้าน แต่ไม่ได้แวะ เนื่องจากไม่เห็น มาได้ลูกชิ้นแชมป์ร้านนี้ข้างทางชัยนาท ร้านอยู่ก่อนถึงมาสด้าชัยนาท 🏨 ฝั่งตรงข้ามกับสไมล์บัพฟาโร่รีสอร์ท ทางร้านมีที่จอดรถด้านในร้าน จอดได้หลายคัน ร้านจะเปิดช่วงค่ำไปเป็นต้นไป 🚚 ส่วนใหญ่ลูกค้าก็เป็นรายทางกันทั้งนั้น
🐽 ทางร้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ พึ่งเห็นป้ายตอนจอดรถแล้ว เลยถามป้าแกว่ามีลูกชิ้นหมูมั๊ย เอ้า แกก็ขายจร้า เลยโล่งใจไปอีก นึกว่าจะแวะเก้อซะล่ะ
👄 เมนูที่สั่งก็จะเป็นเส้นเล็กลูกชิ้นหมูน้ำใสกับเส้นเล็กหมูน้ำตก ชามละ 40.- บาทคะ ให้ลูกชิ้นมาตั้ง 5 ลูกแหน่ะ น้ำซุปยังไม่โดน ต้องปรุงเพิ่มเอาเอง ชามนี้ให้น้อย ไม่อิ่ม แต่กินรองท้องเอาไว้เฉยๆ ซดน้ำซุปตอนร้อนๆในช่วงค่ำนี้ มันทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้นจริงๆ ไม่ต้องอิ่มมากนัก เพราะเรายังต้องขับรถไปอีกไกล
🍁 ใครที่มาเที่ยวต่างจังหวัด ขึ้นภาคเหนือแบบนี้ เส้นทางชัยนาท ก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวแชมป์ร้านนี้นี่ละคะ ที่สามารถฝากท้องไว้ได้ อาจจะไม่ค่อยโดนใจนัก แต่ดีกว่าหิวกลางทาง
0 Like0 Comment


