- หน้าแรก
/
- รูป Cedric Grolet at the Berkeley The Berkeley


Cédric Grolet at The Berkeley …ไปลองครัวซองและขนม จากเชฟขนมหวานที่ดังที่สุดในโลกตอนนี้ กับร้านใหม่ที่กำลังติดเทรนด์ในลอนป้ายยาสายครัวซองและเบเกอรี ให้ไปลองครัวซองแสนอร่อย จากเชฟ Cédric Grolet เชฟขนมหวานผู้โด่งดังจากปารีสและมีผู้ติดตามใน IG 7.7 ล้านคน ที่ตอนนี้ได้มาเปิดสาขาที่ลอนดอนจนกลายเป็นร้านที่ถูกพูดถึงและนิยมที่สุดร้านนึงในตอนนี้ สาขานี้จะอยู่ติดกับ Hyde Park ที่โรงแรม The Berkeley มีให้เราทานทั้งแบบ sit-in และ takeaway โดยถ้าซื้อกลับจะมีที่นั่งด้านนอกให้นั่งทานได้สบายๆด้วย ทั้งยังมี Chef’s Counter ให้ไปลองเซต Tasting menu หรูๆพร้อมจิบแชมเปญได้ด้วยครับ
เมนูของร้านมีทั้งของหวานและเบเกอรีให้เลือกหลากหลายสมกับฉายาเชฟขนมหวานที่ดีที่สุดในโลกของเชฟ ไปลองคราวนี้ผมได้ลองสองเมนูคือ ‘Pain Suisse’ (แปงสวิส) เมนูที่ผมถามที่ร้านว่ามาครั้งแรกแนะนำให้ลอง ที่ทำแป้งครัวซองแสนอร่อย ใส่ไส้คัสตาร์ดครีมและชอคโกแลตแบบแน่นๆ พร้อมแป้งที่ด้านนอกกรอบและด้านในนุ่ม ลงตัวมากๆครับ พร้อมลอง ‘Plain Croissant’ ให้สมกับที่หลายคนแนะนำ กรอบนอกนุ่มในมีเลเยอร์ทับซ้อนกันแบบดีงาม ชิ้นโตสวยบอกเลยว่าใครชอบครัวซองต้องลองจริงๆ ที่นี่ยังเป็นคาเฟ่ในตัวมีเครื่องดื่มและกาแฟสั่งทานไปด้วยได้อีก (ขณะที่เขียนยังแพลนจะกลับไปลองขนมอื่นๆแล้วมาเล่าเพิ่มอีกรอบ)
ใครมาลอนดอนอยากลองครัวซองและขนมที่ดังที่สุดตอนนี้แนะนำจริงๆ แถมยังเดินทางง่าย ออกจาก tube สถานี Hyde Park Corner มานิดเดียวเจอเลย
IG : cedricgrolettheberkeley
เวลา : 8.00 -19.00 น.
พิกัด : The Berkeley hotel ( Tube : Hyd Park Corner station)
#CedricGrolet #CedricGroletTheBerkeley #Croissant
0 Like0 Comment


