- หน้าแรก
/
- รูป บ้านหญิง สยามกิตติ์


แอบหลงรักแกงส้มและหมูสามชั้นแช่น้ำปลาทอดของร้านนี้ซะแล้วบ้านหญิงสาขาตึกสยามกิตติ์ตั้งอยู่บริเวณชั้นใต้ดินติดกับบันไดเลื่อนเลยค่ะ เป็นร้านที่ค่อนข้างกว้างขวางพอสมควร น่าจะรองรับลูกค้าได้จำนวนมากทีเดียว เราแอบชอบร้านนี้อยู่อย่างนึงค่ะตรงที่ถ้าไม่ใช่วันเสาร์ อาทิตย์หรือช่วงเวลาเรียนพิเศษแล้วล่ะก็ ร้านนี้จะค่อนข้างเงียบสงบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว
สำหรับเมนูของทางร้านจะเหมือนร้านบ้านหญิงสาขาทั่วๆ ไป (ที่ไม่ใช่อีสานแอนด์กริลล์) ก็คือจำหน่ายอาหารทั้งจานเดียวและอาหารจำพวกกับข้าว และนอกจากอาหารไทยแล้วยังมีเหล่าสปาเก็ตตี้ทั้งหลายอีกด้วยค่ะ
มาถึงร้านนี้ในวันนี้เพื่อมากินอาหารในดวงใจก็คือแกงส้มชะอมกุ้งและหมูสามชั้นแช่น้ำปลาทอดโดยเฉพาะ สั่งได้โดยแทบไม่ต้องดูเมนูเลย ฮ่าๆ
+ ข้าวราดแกงส้มชะอมกุ้ง (100 บาท)
ข้าวหอมมะลิเสิร์ฟมาร้อนๆ กับแกงส้มชะอมกุ้งถ้วยเล็ก แกงส้มของที่นี่รสชาติเปรี้ยวค่อนข้างแหลมค่ะ ดังนั้นอาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบรสเปรี้ยวเท่าไหร่นัก ไข่เจียวชะอมกุ้งและกุ้งให้มาไม่มากค่ะ สำหรับเราแล้วกินแค่นี้ไม่อิ่มแน่นอน ก็เลยต้องสั่งกับข้าวเผื่อไว้อีกหนึ่งเมนู
+ หมูสามชั้นแช่น้ำปลาทอด (95 บาท)
หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ทอดมาแบบกรอบนอกแต่ก็ยังมีความนุ่มของเนื้อหมูด้านในอยู่นิดๆ เคี้ยวได้โดยไม่ทรมานปากและฟัน มีกลิ่นน้ำปลาหอมๆ โชยอยู่ในปากขณะเคี้ยว แนะนำให้กินขณะยังร้อนอยู่นะคะจะฟินมาก
+ น้ำเปล่าขวดละ 20 บาท น้ำแข็งแก้วละ 3 บาท
สรุปแล้วสองเมนูที่สั่งมาก็ยังคงเป็นเมนูในดวงใจของเราเสมอค่ะ แต่ปริมาณก็ยังน้อยคงเส้นคงวาเหมือนเดิมซะเหลือเกิน ส่วนการบริการร้านนี้เฉยๆ ค่ะ ขอแปะไว้ที่สามดาวนะคะ
60 Likes0 Comment


