- หน้าแรก
/
- รูป Zaap Classic โซโห


ตำซั่วปูนึ่งปลาร้าพาสเจอไรซ์ + ยำไส้กรอกอีสาน
ร้านอาหารอีสานขึ้นห้าง เน้นความสะอาด รสชาติใช้ได้ร้านอาหารอีสานขึ้นห้าง ดำเนินงานโดย ส.ขอนแก่น ผู้ผลิตแหนม/หมูยอ/ไส้กรอกอีสานรายใหญ่ มีหลายสาขา ราคาก็ถือว่าใช้ได้ มาตรฐานอาหารขึ้นห้างทั่วไป ร้านนี้เน้นความสะอาดถูกหลักอนามัยเป็นหลัก ไม่มีของดิบ ทุกอย่างปรุงสุกหมด ใช้ปลาร้าพาสเจอไรซ์ ปูม้าก็นึ่งสุก ดังนั้นรสชาติอาจจะเพี้ยนไปซักหน่อยสำหรับคออาหารอีสาน แต่สำหรับคนเมืองหลวงที่ไม่ค่อยกล้ารับประทานอาหารอีสานเพราะกลัวพยาธิหรือท้องเสียแนะนำร้านนี้เลย สะอาดจริงอะไรจริง
เมนูแนะนำของร้านคือต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน ซึ่งเขาแนะนำว่าเป็นเนื้อส่วนที่จะมีอยู่แค่ 0.4% ของหมู 1 ตัวเท่านั้น กัดได้ทั้งชิ้น นุ่มๆ กรุบๆ กรอบๆ เคี้ยวเพลิน
ส้มตำร้านนี้ไม่ได้ใช้ครก เนื่องด้วยเหตุผลเรื่องความสะอาด ร้านนี้ใช้ "เครื่องเขย่ามะละกอ" ซึ่งถ้าใครเคยเห็นมันก็คือเครื่องเขย่าชานมไข่มุกนั่นเอง มะละกอช็อคน้ำแข็งมาก่อนปรุง กรุบๆกรอบๆอร่อยมาก
ไก่ย่างหนังกรอบก็เด็ดมาก เนื้อน่องสะโพกเหมือนกันแต่ร้านนี้ย่างได้เนี๊ยบไม่มีที่ติ น้ำจิ้มมีให้ทั้งแจ่วและน้ำจิ้มไก่
พวกแหนม หมูยอ ไส้กรอกอีสาน แนะนำแหนมซี่โครง มาจาก ส.ขอนแก่นโดยตรง รสชาติไม่ต้องพูดถึงเพราะยี่ห้อนี้ขึ้นชื่ออยู่แล้ว ราคาในร้านเท่ากับหน้าซอง ถ้าช่วงไหนราคาในเมนูปรับขึ้นหรือราคาหน้าซอง ส.ขอนแก่นปรับลง หรือติดโปรโมชั่น พนักงานจะหยิบจากในตู้แช่หน้าร้านมาปรุงให้โดยไม่คิดเงินเพิ่ม
มีบริการสั่งกลับบ้านด้วย ใครทานที่ร้านสามารถจอดรถในห้างโซโหได้ เตือนนิดนึงเรื่องทางวนขึ้นที่จอด 5 ชั้นอาจไม่เหมาะกับมือใหม่ แต่ข้างบนมีที่จอดเยอะมาก จอดรถได้ฟรี 2 ชั่วโมง (โปรดตรวจสอบเงื่อนไขอีกครั้งเนื่องจากเปลี่ยนบ่อย)
8 Likes0 Comment


