- หน้าแรก
/
- สลัดซีซาร์ ร้าน The Gardens of Dinsor Palace


Sanctuary of Mid Bangkokมาแล้วมาอีก ติดใจสถานที่ที่รมรื่นสบายๆ มีสัตว์สวยงามให้ดูด้วย เช่น หงส์ นกยูง และกระต่าย มีคลองซึ่งเคยเป็นคลองที่ใช้จริงตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งยังถูกอนุรักษ์ไว้ด้วย บรรยากาศรอบนอกจัดเป็นสวนร่มรื่นมาก มีต้นไม้ใหญ่เต็มเลย มีเก้าอี้และโต๊ะสำหรับทานอาหารด้านนอกได้อย่างสบาย เหมือนเป็นปอดเล็กๆ ให้พื้นที่แถวนั้นเพราะอากาศสดชื่นดี
พูดมายืดยาวเข้าเรื่องดีกว่า
อาหาร เมื่อคืนเราสั่งหลายเมนูอยู่ค่ะ เริ่มตั้งแต่ Caesar Salad ที่อร่อยมากจนเราต้องสั่งเพิ่มอีกหนึ่งจาน แม่ว่าน้ำสลัดรสชาดเหมือนที่เราทำทานกันเองที่บ้านเลย อร่อยเลยค่ะ ผักสดกรอบมีไข่ยางมะตูมเสิร์ฟมาพร้อมกันด้วย
ต่อด้วย Pan Seared Foie Gras with Waffle in Passion Fruit Sauce ที่นี่ให้ตั้งสองชิ้น ทอดมากำลังดี ทานกับ Waffle ก็ถือเป็น innovation ดีนะ ประกอบกับ Passion Fruit Sauce เข้ากัน ชีวิตดี๊ดีเลยค่า ชอบมาก
Main Courses: แนะนำเลยนะคะ Mushroom Rissotto with Truffle Oil อร่อยมากๆ หอมน้ำมัน Truflle ข้าวก็สุกกำลังดีเลย จากนั้นต่อด้วย Harma Ham Pizza แป้งกรอบดี ไส้ก็อร่อยรสจัด ตบท้ายด้วย Grilled Rib Eye เนื้อดีมาก นุ่ม ย่างมาเป็น Medium เลยตามที่สั่งไว้ค่ะ เสิร์ฟกับซอสอะไรซักอย่างไม่แน่ใจ สีเขียวๆ เข้ากันดี อร่อยมากๆ
มีสองจานที่เราไม่ค่อยโอนักก็คือ Angel Hair Pasta เพราะเส้นมันเละไป ทำให้เส้นมันขาดไม่ค่อยดี แต่รสชาดใช้ได้ กับอีกจานก็คือ Duck Confuit จานนี้สำหรับเราไม่โอเพราะเราว่าเป็ดมันแห้งมากๆ ทานแล้วไม่รู้ว่าทานอะไรเลยค่ะ แต่เราบอกก่อนเลยนะว่าไม่ค่อยถนัดกะ Duck Confuit แต่เพื่อนเราบอกว่าจานนี้ยังไม่ใช่ค่า
Last Delight แน่นอนที่สุด ของหวานซิคะ เราสั่ง Crepe Suzette in Berry Sauce ชื่ออาจไม่เป๊ะนะคะ เสิร์ฟกะ Berry ice cream แทบจะเลียจานกันเลยค่า อร่อย แปลกดีเพราะมันไม่ใช่เป็นแบบ Traditional Style ที่เราเคยทานกันมา สดชื่นไว้ตบท้ายมื้ออันแสนวิเศษนี้ได้เป็นอย่างดี
ง่ายๆ ก็คือ We had a great night, great dinner with great friends.
4 stars จัดไปเลยค่ะ
8 Likes0 Comment


