- หน้าแรก
/
- Earl Grey Scone ร้าน Reido Bar ห้วยยอด


คาเฟ่สโลว์บาร์เรียบง่ายแถวห้วยยอด กาแฟกับขนมโฮมเมดรสชาติดีแวะซื้อกาแฟคนละแก้วก่อนเดินทางต่อวันนี้
บรรยากาศ - ร้านอยู่บนถนนเพชรเกษมฝั่งขาออกจากอำเภอห้วยยอดไปทางเมืองตรัง ร้านริมทางจอดรถข้างถนนแถวๆร้าน แวะสั่งขนมกับกาแฟนั่งกินดื่มซักแป๊บ พี่เจ้าของร้านใจดีเป็นบาริสต้ามากฝีมือกับใบประกาศการันตีเพียบ แต่หลบกลับมาที่นี่ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ง่ายๆกับแฟนตั้งแต่ช่วงโควิดระบาด
ที่ร้านจะมีเมล็ดกาแฟให้เลือกเยอะเลย ครบโทนแทบทุก Tasting Notes ถ้าไม่รู้จะเลือกอันไหนลองถามพี่เค้าดูได้นะ มีขนมโฮมเมดหลายอย่างทั้งโตเกียว สโคน โดรายากิ(วันนี้หมด) เหมาะกับวันสบายๆไม่เร่งรีบดีครับที่นี่
ราคา - วันนี้กาแฟ 2 แก้วกับขนมชิ้นนึงราคาเท่าไหร่ไม่รู้ เพื่อนเป็นคนจ่าย 55555+ แต่ไม่แพงมากนะ ราคามิตรภาพอยู่
รสชาติ - กาแฟของเราวันนี้เป็น ☕️ “กาแฟดริปเย็น” เมล็ดกาแฟ Kenya Thiriku AA คั่วอ่อนที่แนะนำให้ทำเป็นแบบ Filter เลยได้สั่งเป็นดริปเย็นนี่แหละ Tasting Notes มีความ Ketchup เปรี้ยวนิดๆ ทำออกมาได้ดีเลยครับ
ส่วนของเพื่อนเรา ☕️ “อเมริกาโน” เมล็ดคั่สเข้มธรรมดาทั่วไป เน้นบอดีหนักๆ เพราะเพื่อนเราชอบเข้มข้น ไม่ได้ชิมนะเลยอธิบายรสชาติไม่ได้
ส่วนขนม 🟠 “Earl Grey Scone” กัดกินเปล่าๆจะกลิ่นหอมชาเอิร์ลเกรย์มากๆ กินกับแยมผลไม้ก็อร่อยอีกแบบ
0 Like0 Comment
