- หน้าแรก
/
- รูป ปราสาทพนมวัน


บรรยากาศ
ปราสาทหินขนาดใหญ่เป็นลำดับที่ 5 ของประเทศไทยปราสาทหินพนมวัน (นครราชสีมา) ปราสาทหินที่มีขนาดใหญ่เป็นลำดับที่ 5 ของประเทศไทย คาดว่าสร้างช่วงสมัยพุทธศตวรรษที่ 16 เป็นปราสาทหินโบราณที่สร้างไม่แล้วเสร็จ ภายในปราสาทมีพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ สันนิษฐานว่ามีการเปลี่ยนเป็นเป็นพุทธสถานในช่วงพุทธศตวรรษที่ 18
วันที่มาเที่ยวชมช่วงเดือนมีนาคม 2563 เป็นช่วงที่ ไวรัสโควิด 19 กำลังเริ่มระบาด มีผลทำให้สถานที่ท่องเที่ยวไม่ค่อยมีคนมา ที่ปราสาทนี้ก็เช่นกันมีแค่ผมเดินชมปราสาท, ถ่ายรูป กับคุณป้าคนทำความสะอาดแค่สองคน
✔ส่วนตัวชอบเที่ยวชมโบราณสถานไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไม ถ้าคนที่ไม่ชอบมาเที่ยวคงเห็นเป็นแค่กองหินไม่มีอะไร แต่ผมว่ามันสวยงามน่าทึ่งที่ค่อยๆเอาหินแต่ละก้อนมาวางเรียงจนเป็นปราสาท การแกะสลักหินก้อนใหญ่ๆเป็นรูปต่างๆ สวยงามและน่าทึ่งจริงๆ
22 Likes0 Comment
