- หน้าแรก
/
- รูป ครัวอัปษร ถนนดินสอ


ร้านอาหารไทยอร่อยและเก่าแก่ ที่ฝรั่งต้องเรียก วิชาอาหารไทย101ครัวอัปษรผมรู้จักและกินมานานเกือบ 10 ปี แล้ว เมื่อก่อนกินสาขาสนามบินน้ำ เดี๋ยวนี้กินสาขาถนนดินสอ อร่อยเหมือนกันทั้งคู่
ร้านนี้ลงนิตยสารและเว็ปไซด์ของต่างประเทศเยอะ เนื่องจากอร่อย รสไม่จัดมากฝรั่งกินได้ ถือเป็นการทำความรู้จักอาหารไทยเบื้องต้นได้ดี คนไทยก็กินได้ เด็กหรือผู้สูงอายุก็ดี เมนูที่ผมมาแล้วสั่งบ่อยๆคือ
"หมูอร่อยพริกกระเหรี่ยง" จานนี้ **ต้องกิน ถือเป็นจานซิกเนเจอร์ของครัวอัปษรเลย รสชาติเหมือนแกงเขียวหวานรวมกับแกงเผ็ด หมูนุ่มไม่เหนียว ยอดมะพร้าวและมะเขือเปราะเพิ่มความกรอบให้แต่ละคำที่กิน
"แกงเขียวหวาน", "เนื้อปูผัดผงกระหรี่", "ไข่ฟูปู" อร่อยดีงาม ตามท้องเรื่อง
"กุ้งทอดกระเทียม" จานนี้เพิ่งมีโอกาสกินหลังจากเริ่มมีรายได้ขึ้นเยอะหน่อย เพราะราคาค่อนข้างแรง แต่... อร่อยจริงๆครับ กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่มันเยิ้มแกะเปลือกเสร็จ กลิ่นกระเทียมเจียวหอมขึ้นจมูก รสเข้มเข้าเนื้อ กินกับข้าวสวยร้อนๆ สุดยอดมาก แนะนำเลยครับ
ใครจะมาสาขาถนนดินสอ มีที่จอดรถอยู่ตรงโรงพิมพ์ ก่อนถึงร้านถ้ามาจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีค่าจอดชั่วโมงละ 40 รึ 50 นี่ล่ะ
#เรื่องกินไว้ใจปกรณ์
0 Like0 Comment



