- หน้าแรก
/
- รูป ครัวข้าวหอม พัทยา


ร้านสไตล์บ้านๆ ในซอยลับๆ ราคาดีและอร่อยเมื่อมาแบบไร้แผนหลังจากไปดูโชว์ปลาโลมาเสร็จ ก็ขับรถมาเรื่อยๆ เพื่อกินข้าวก่อนเข้าที่พัก มาเจอร้านนี้ใน User Choice ของ Wongnai พอดี ตอนแรกก็คิดอยู่ว่าลูกค้าจะเยอะหรือไม่ แต่เมื่อมาถึงร้านแล้ว มีโต๊ะก่อนหน้าแค่โต๊ะเดียวเท่านั้นเอง จอดรถได้ที่หน้าร้านเลย มีที่จอดเยอะมากๆ
บรรยากาศร้านจะเป็นแบบ open air ในวันที่อากาศร้อนก็จะเหงื่อไหลนิดหน่อย แม้บรรยากาศร้านจะร่มรื่นมากก็ตาม เข้าใจว่าสมัยก่อนค่อนข้างดังเลย แต่หลังๆ มานี้น่าจะไม่ได้บู้ทและมีร้านอื่นๆ ที่ขึ้นเป็นดอกเห็ดและเมนูอลังการกว่ามาแย่งลูกค้าไป
เมนูอาหารจะไม่ใช่ซีฟู้ดซะทีเดียว ออกไปทางอาหารไทยแบบกินกันเองแล้วคิดว่าดี ก็เลยเปิดร้านขึ้นมาแบบนั้นเลย โดยหลายๆ เมนูก็จะเป็นเมนูที่ไม่คุ้นชื่อแต่ชิมแล้วก็จะมี Ref ใกล้เคียงอยู่ ในส่วนที่ได้ทานวันนี้ก็จะมี
• หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ราคา 150 บาท หน้าตาดูกรอบค่อนไปทางแข็งเลย แต่พอทานแล้วมันคือกรอบนอกนุ่มในที่ถูกต้อง อาจจะไม่ได้หนังฟูกรอบแบบที่เราชิน แต่ถ้าทอดออกมาพอดีและปล่อยให้เย็นก็ไม่แข็งหรือนิ่ม ถือว่าผ่านเเลย
• ไข่เจียวแหนม ราคา 135 บาท ซิกเนเจอร์ของร้านเลยก็ว่าได้ เพราะว่าแหนมของทางร้านทำเอง รสชาติแหนมจะออกเปรี้ยวนิดๆ แต่ไม่โดด หน้าตาโดยรวมจะออกไปทางแบบนิ่มๆ เสียดายที่ไม่ได้ทำแบบกรอบๆ น่าจะฟินกว่านี้
• น้ำพริกไข่ปู ราคา 150 บาท ออกไปทางข้นๆ มีไข่ปูแซมเป็นช่วงๆ แต่จะหนักกะปิมากที่สุด ผักแนมถือว่าสดกำลังดี
• หมูอ๊วน ราคา 180 บาท พะโล้ที่ใช้ส่วนของขาหมูมาทำ ตุ๋นได้นุ่มมากๆ และรสชาติซีอิ๊วเองก็ซึมไปทั้งหมด กินกับข้าวสวยถือว่าดีเลย เป็นเมนูที่มีที่มาจากคุณย่าของเจ้าของร้านที่ชอบทำและทานเมนูนี้
• ต้มระกำไก่ ราคา 180 บาท ส่วนตัวชอบทานเปรี้ยวอยู่แล้วและระกำเองก็เป็นผลไม้ที่ให้รสเปรี้ยวที่ไม่ได้โดดอย่างเดียวเหมือนมะนาว แต่มันจะมีความหวานหอมผสมอยู่ด้วย ทำให้ตอนที่นำมาทำเป็นแกงให้ซดคือดีมาก กลมกล่อมไม่เปรี้ยวโดดจนเกินไป ไก่ใช้ส่วนอกแอบแห้งไปนิด แต่ทานกับซุปแล้วถือว่ายังโอเครอยู่ แต่ส่วนตัวชอบรสชาติจานนี้สุดเลยของวันนี้
ราคาโดยรวมถือว่าดีมากๆ เฉลี่ยจานละไม่ถึง 200 และปริมาณทุกจานก็ถือว่าเยอะแบบพอดี ส่วนข้าวเองก็อร่อยออกไปทางนิ่มๆ กินตัดกับเมนูพวกน้ำพริกและหมูอ๊วนได้เป็นอย่างดี
ภาพรวมๆ ถือได้ว่ารสชาติดีทุกเมนู ติดนิดหน่อยน่าจะเป็นตัวน้ำพริกไข่ปูที่เค็มโดดไปสักหน่อย แต่อย่างอื่น โดยเฉพาะต้มระกำไก่ถือว่าประทับใจมาก การบริการทั่วๆไปไม่ได้เน้นมาก อาจจะเป็นเพราะว่าพนักงานมีคนเดียวที่ทำทุกอย่างและที่เหลือก็จะอยู่ในครัวกันเป็นส่วนใหญ่ บวกกับบรรยากาศร้านที่ค่อนข้างร้อน เลยเป็นร้านที่ต้องมี condition เพิ่มเติมหน่อยคือควรมาช่วงเย็นๆ จะดีที่สุด แต่ก็ต้องแลกกับยุงที่น่าจะเยอะกว่า
💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻
🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin
🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha
*กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์
#RainySeason2025
1 Like0 Comment
