- หน้าแรก
/
- ยำปลาตัวเล็ก ร้าน กู๋ขายข้าวต้ม ตลาดสดธนบุรี


ร้านข้าวต้มตามสั่งทำสดทุกจาน หนึ่งเดียวในตลาดสดธนบุรีมาเดินซื้อของที่ตลาดธนบุรี ได้จอดรถตรงข้ามกับร้านนี้พอดี ก่อนกลับเลยแวะลองทานเสียหน่อย เพราะตรงกับมื้อเย็นพอดี เห็นเงียบๆแบบนี้ แต่ที่ไหนได้ลูกค้าเพียบนะจ๊ะ
มาคนเดียวก็เลยลองเมนูง่ายๆไปก่อน
1. หมูหนำเลี้ยบ 70 บาท : รสชาติดีมาก ผัดมาแบบแห้งๆ มีโรยกระเทียมเจียวให้ทานคู่กันด้วย เวลาเคี้ยวเลยมี2เทคเจอร์ด้วยความนุ่มของหมูและความกรอบของกระเทียมเจียวแบบติดเปลือก เข้ากันมากๆ
2. ยำปลาตัวเล็ก 70 บาท : น้ำยำรสชาติหวานออกไปทางเค็ม เหมือนจะใส่น้ำกระเทียมดองด้วย ส่วนปลาทอดมาได้กรอบมากแต่ติดกลิ่นไหม้กระทะไปนิดนึง ที่ชอบคือมีหัวไชโป๊วดองหั่นเป็นแว่นใส่มาในยำด้วย ไม่เคยทานอะไรแบบนี้แต่โดยรวมคืออร่อยดี
รสชาติอาหารทั้งสองเมนูภาพรวมหนักไปทางเค็ม แต่ก็นั่นแหละพอทานกับข้าวแล้วมันกลมกล่อมพอดีมาก เหมาะกับคนที่ชอบทานรสจัดนิดนึงครับ
หน้าร้านลูกค้าเยอะนิดนึง นั่งรออาหารประมาณ 15 - 20 นาที พนักงานเป็นชาวต่างชาติเสียส่วนใหญ่ มีอาม่าเจ้าของร้านคอยคุมงาน บริการดีทั้งอาม่าและพนักงาน ไว้มีโอกาสคราวหลังจะมาทานอีกครับ
2 Likes0 Comment


