- หน้าแรก
/
- iced chocolate .. ร้าน Awesome Canteen


"Awesome" ร้านกาแฟฮิปๆในปีนังเดินเล่นแถวๆเมืองจอร์จทาวน์ แห่งรัฐปีนัง เดินถ่ายรูปในย่านที่มีการเพ้นต์ผนังกันเยอะๆ เดินไปเดินมาก็สะดุดตากับร้านนี้ขึ้นมา เลยลองเขาไปดูว่ามันเป็นร้านขายอะไร
พอเดินเข้าไปในร้านก็พบกับตึกสภาพแบบปูนเปลือยแบบดิบๆกึ่งๆสร้างไม่เสร็จ (แต่จริงๆเค้าตั้งใจ) ร้านดูฮิปดี ดูดิบๆ แต่เฟอนิเจอร์ดูมีอะไร เหมือนมีการคิดกันมาแล้วอย่างลงตัว ร้านดูเท่มากๆ โซนด้านหลังของร้านก็จะเป็นห้องพักแนวๆที่คิดว่าน่าจะเป็นเจ้าของเดียวกัน ด้านในเมื่อเข้าไปจะเป็นโล่งๆมีต้นไม้เขียวๆตัดกับความดิบของตัวร้านได้ดี
ร้านนี้ตอนแรกก็เข้าใจว่าเป็นร้านกาแฟอย่างเดียว แต่พอดูเมนูก็ได้รู้ว่าที่นี่มีอาหารคาวด้วยนะ โดยอาหารของที่นี่จะเน้นเป็นอาหารฝรั่งๆ อย่างเช่นพวกสปาเก็ตตี้ พิซ่า อะไรทำนองนั้น
แต่วันที่ไปได้มีโอกาสรับประทานแค่เครื่องดื่มกับขนมเบาๆเท่านั่น เพราะอยากทานอาหารท้องถิ่นมากกว่า เรื่องอาหารคาวเลยตัดไป
ส่วนเครื่องดื่มและขนมที่ได้สั่งมามีดังนี้
-RED TONIC (11RM) (ราวๆ110บาทไทย) ตัวนี้จะเป็นกาแฟที่ผ่านกระบวนการ cold brew แล้วใส่โซดาผสมกับ tonic water รสชาติก็ออกขมๆ ขมปี๋เลยละ ไม่ใช่คอกาแฟอย่างเราถึงกับกรี๊ดร้องในตัวรสชาติความขมของมันเบาๆ555 ตัวนี้เห็นเค้าบอกว่ามันเป็น singnature drinks ของทางร้านด้วย ก็เลยอยากลองสั่งมาลอง สรุปว่าไม่ค่อยถูกปากแฮะ😓😓😓 เมนูนี้น้ำแข็งมาเป็นลูกกลมๆ เหมือนอารมณ์กินเหล้ายังไงหย่างงั้น
-iced chocolate(13RM) ช๊อคโกแลตเย็นราคาแรงแก้วนี้ ถ้าตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ130บาท รสชาติก็ไม่ได้หวือหวาอะไรมากมายค่ะ ไม่ค่อยหวาน ตะออกไปทางดาร์คช็อคก็ไม่เชิง มันจะจืดๆซะมากกว่า ยังไงก็ชอบแบบหวานนิดๆรสชาติเข้มข้นของบ้านเรามากกว่าค่ะ แก้วนี้เลยยังไม่ถูกปากอีกเช่นเคย
-Marshmallow cheesecake in a jar (13RM) ชีสเค้กในขวดโหล มีมาชเมลโล่นิดๆ รสชาติแบบชีสเค้กเปรี้ยวๆ เนื้อแน่นๆ อันนี้ก็อร่อยดีนะ อร่อยตามแบบฉบับชีสเค้กที่ควรจะเป็น แต่ไอ้เจ้ามาชเมลโล่นี่มีน้อยไปนิด น้อยจนหาแทบไม่เจอ แต่รวมๆก็โอแหละสำหรับเมนูนี้
สำหรับร้านนี้ถือเป็นอีกหนึ่งร้านแนวๆที่ตั้งอยู่ในโซนสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองจอร์จทาวน์ที่น่าสนใจร้านนึงเลยทีเดียว ราคาอาหารและเครื่องกื่มอาจจะสูงไปนิด แต่เมื่อเทียบแล้วราคาก็พอๆกับร้านในย่านทองหล่อบ้านเรานี่แหละ คือร้านเค้าอารมณ์ร้านชิคๆในทองหล่อ เอกมัย ราคาก็สมเหตุสมผลของเค้าอยู่หรอก ร้านแบบนี้มันก็เหมือนร้านแฟชั่นบ้านเรา ที่นานๆไปที ถ้าไปบ่อยอาจมีกระเป๋าฉีก รวมๆก็โอเคแหละ บรรยากาศแบบนี้ การบริการก็ทั่วไปนะ สรุปว่าโอเค ถ้าไปเที่ยวก็แวะไปจิบเครื่องดื่มดู ไปดูสถานที่ เค้าแต่งได้แนวดี รวมๆก็คือชอบนะร้านนี้
20 Likes0 Comment


