- หน้าแรก
/
- โจ๊กหมู + ไข่เยี่ยวม้า ร้าน โจ๊กสามย่าน สาขา 2 ประชานิเวศน์


โจ๊กเจ้าเก่าเจ้าดัง แถวนอกเมืองก็มี เนื้อโจ๊กหอมข้นอร่อยแบบไม่ไหม้ จนต้องสั่งโจ๊กเปล่ามาเพิ่มโจ๊กสามย่านชื่อดังร้านเก่าแก่ ไม่ต้องไปถึงที่ในเมือง ย่านนอกเมืองแถวประชานิเวศน์ก็มีสาขาครับ พิกัดสาขานี้อยู่ตรงเส้นประชานิเวศน์ ฝั่งเดียวกับตลาดประชานิเวศน์เลยครับ คือเข้ามาจากฝั่งถนนเลียบคลองประชาชื่นจะใกล้กว่ามาก ข้ามสะพานข้ามคลองมาก็เบี่ยงเข้าถนนแคบๆคู่ขนานได้เลยครับ และหาที่จอดเลียบแถวๆนั้นได้เลย ร้านจะเป็นห้องแถวเล็กๆ 1 ห้องแบบเก่าๆไม่ได้ปรับปรุงอะไรมาก อยู่ในโซนที่เป็นร้านตัดผมเยอะๆครับ หรือจะเข้ามาจากฝั่งวัดเสมียนนารีตรงมาเรื่อยๆผ่านบองมาเช่มาอีก ร้านอยู่ฝั่งขวามือ แนะนำจอดเลียบแถวนั้นเลย แล้วเดินข้ามมา
เปิด 2 รอบ รอบเช้า ตั้งแต่ 5:30 – 9:30 รอบเย็น 16:00 – 21:30 เรียกได้ว่าสามารถมาทานได้ทั้งก่อนไปทำงานหรือเลิกงานกลับบ้านครับ
เมนูร้านนี้มีหลักๆ 2 อย่าง คือ โจ๊กหมู กับ กระเพาะปลา ราคาไม่แพงครับ โจ๊กธรรมดาไม่ใส่ไข่ เริ่มต้นที่ 35 บาท มีเครื่องเคียงกินกับโจ๊กคือ ปาท่องโก๋กรอบ กับ หมี่กรอบ ซื้อแยกห่อละ 5 บาท
วันนี้ที่ผมผ่านมาเพราะขับมาจากเส้นทางที่ไม่ใช่ทางประจำ ผ่านมาแถวพงษ์เพชร ฝนตก รถติด เลยเลี้ยวซ้ายแวะเข้ามาเส้นประชานิเวศน์มากินที่ร้านโจ๊กอร่อยนี้ครับ สั่งเป็น
• โจ๊กหมูสับไม่ใส่เครื่องใน ธรรมดา (35 บาท) + ไข่เยี่ยวม้า (15 บาท) รวมเป็น 50 บาท ตัวหมูสับผมว่าก็อร่อยใช้ได้แต่ไม่ถึงกับเด่น ออกหวานๆเหมือนหมักกับซีอิ๋วขาว อารมณ์ปั้นเหมือนหมูเด้ง ไข่เยี่ยวม้าฟองไม่ใหญ่มาก ผมว่าที่อร่อยจริงๆและชอบมาก คือ ตัวเนื้อโจ๊กกลิ่นหอมเหมือนใช้ข้าวหอมมะลิ และข้นเหนียวดี ไม่จางเหลว อร่อยจนผมต้องสั่งโจ๊กเปล่ามาเติมเพิ่มอีกชามครับ 20 บาท
• โจ๊กเปล่า (20 บาท) ตัวเนื้อโจ๊กอร่อยจนต้องสั่งมาเติมครับ
น้ำแข็งเปล่าเป็นชาจีนหอมๆ 2 บาท การบริการในร้านก็ลูกจ้างธรรมดาครับ ไม่ต้องคิดมาก
สรุป 4 ดาว เป็นร้านโจ๊กเจ้าอร่อยที่ส่วนตัวผมยังชอบและไว้ใจได้อยู่ครับ ความอร่อยของโจ๊กร้านนี้ คือ ตัวเนื้อข้าวโจ๊กที่มีความหอม (แบบไม่ใช่กลิ่นไหม้) เนื้อข้นเหนียว เป็นมื้อด่วนริมทางในวันที่อากาศชุ่มฉ่ำได้อย่างดีครับ
32 Likes0 Comment



