- หน้าแรก
/
- รูป Hajime Robot Restaurant พระราม 3


ร้านที่ยังเหลือรอดmonopoly parkร้านนี้ตั้งอยู่ที่ monopoly park ตรงทางขึ้นสะพานภูมิพล แต่ก่อนที่นี่คึกคัก และก็ถือเป็นร้านที่ครอบครัวมาทานบ่อยพอสมควร จุดเด่นคือร้านจะเสริฟโดยใช้หุ่นยนต์ และสั่งอาหารด้วยtablet แต่ครอบครัวเราไม่ค่อยสนมาก เพราะถ้าอาหารไม่อร่อย หุ่นยนต์เสริฟไปก็เท่านั้น ร้านนี้ถือว่าครอบครัวเราจะห่างหายไปนานเพราะรู้สึกว่าไม่อร่อยเหมือนก่อน ครั้งแรกๆที่ทาน(ซึ่งก็น่าจะประมาณเกิน4-5ปีที่แล้ว) หมูญี่ปุ่นอร่อยมาก เตาร้านนี้ใช้เตาถ่านซึ่งเวลาย่างทำให้อาหารหอมนุ่มกำลังพอดี จิ้มกับน้ำจิ้ม อร่อยไปอี๊กก ที่บ้านไม่ใช่คอบุฟเฟ่ห์เลยสั่งแต่อาลาคาส แต่พอสัก3ปีหลังๆ ไม่อร่อยเหมือนก่อน ก็เลยบาย
เมื่อวาน นึกอยากทานขึ้นมาเพราะไม่ได้กินนานพอสมควร ก็เลยเอาเลย ไปถึงมีแต่แบบบุฟเฟ่ห์ ห้าร้อยกว่าบาท ก็เอาเลย ไม่มีปัญหา ความเปลี่ยนแปลงที่พบคือ มีอาหารให้เราไปตักเองมากขึ้น อย่างเช่นกุ้งเทมปุระ นักเกต ทาโกะยากิ ไก่คาราเกะ (ซึ่งไม่ค่อยอร่อยหรอก) แล้วก็ซูชิ ยำสาหร่ายญี่ปุ่น ซึ่งใช้ได้ แล้วก็ของหวาน
รสชาติหมูญี่ปุ่นที่เคยชอบ บางจานอร่อย บางจานไม่ แล้วเหมือนเขาจะเปลี่ยนน้ำจิ้มด้วยมั้ง รสชาติไม่อร่อยเหมือนเดิม กินไม่ฟิน แต่เมนูในบุฟเฟ่ห์พวกของทะเลก็มีพวก กุ้ง หอย ที่ดูน่าจะคุ้มราคา แต่เราว่ามันไม่ค่อยอร่อยเพราะเหมือนจะแช่แข็งมาแล้วมาทำให้ละลาย มันเลยไม่ค่อยสด ส่วนเมนูใหม่ซึ่งต้องสั่งกับพนักงานคือแซลม่อนซาซิมิ ซึ่งหวานหมู ของชอบ เลยสั่งมาเยอะ มีจานนึงเขาให้ท้องปลามาด้วยเลยเอาไปย่าง ปลื้มพอสมควร
โดยรวมไม่รู้จะให้คะแนนยังไง คือมันไม่ได้แย่ แต่มันเคยดีกว่านี้ อาหารเฉยๆไม่โดดเด่นถึงขนาดต้องอยากกลับไปกินอีก กินคราวน่าคงอีกสักสองปีข้างหน้ามั้ง ค่อยอยากใหม่
2 Likes0 Comment


