- หน้าแรก
/
- รูป ครัวสวัสดิการเขากะโหลก


ส้มตำไข่เค็ม(50บาท)
สด ถูก อร่อย ก็เพียงพอแล้วครับครัวสวัสดิการ ปราณบุรี
นอกจากร้านยกซดแล้ว ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านประจำผมเวลาไปปราณบุรีครับ ร้านอยู่ด้านหลังเขากระโหลกเลยครับ ร้านจะเห็นวิวทะเลและเรือหาปลาจอดทอดสมออยู่เต็มหน้าหาดเลยครับ แต่ที่แย่คือทรายมีแต่ขยะเต็มไปหมดเลย
วันที่ผมไปทานกันหลายคนหน่อยครับ เลยสั่งมาเต็มโต๊ะเลย ปูที่นี่จะมีสองราคาครับคือโล350กับ450บาท ผมสั่งโล450บาทมาสองโล จะได้8ตัวครับ ปูที่นี่สดมากๆครับ จับเป็นๆจากหลังร้านมานึ่งเลย หวานแบบไม่ต้องจิ้มอะไรเลยก็อร่อย
- ปลาทรายทอด(100บาท) กรอบอร่อยดีแต่ผมแอบไปเจอตัวนึงที่เหมือนโดนเลาะเนื้อไปทำแกงส้มปลาทรายแล้วแน่นอน แอบเอามาชุปแป้งเนียนๆให้ทาน 555555
- หอยตลับผัดน้ำพริกเผา(100บาท) ตัวใหญ่เนื้อแน่นมากๆครับ ถูกด้วย
- ปลาหมึกไข่ผัดกะปิ(150บาท) เนื้อเด่้งๆเค็มๆคลุกข้าวทานอร่ยอดีครับ
- ต้มยำกุ้ง (200บาท) กุ้งจะมาตัวเล็กหน่อยครับ แต่น้ำต้มยำแซ่บดี
- ส้มตำไข่เค็ม(50บาท) ใส่แตงกวามาในจานด้วย น้ำแตงกวาออกมาเสียรสมากๆครับ
- ทอดมันปลา(100บาท) นวดมาจนเนื้อเด้งดีมากๆครับ
- ยำสามกรอบ(100บาท)
- ปลาหมึกผัดผงกระหรี่ (150บาท)
- หอยนางรมทรงเครื่อง (100บาท) เมื่อก่อนร้านนี้จะยำใส่เป็นจานๆมา แต่เดี๋ยวนี้เปลี่ยนรูปแบบใหม่เหมือนร้านยกซดเลยคือจัดมาเป็นคำๆเหมือนเมี่ยงครับ
- กุ้งอบวุ้นเส้น (150บาท) ผมไม่ได้ขุดกุ้งที่ซ่อนตัวอยู่ข้างล่างขึ้นมานะครับ กุ้งตัวเล็กๆครับ ท้ายสุดเป็นข---- ปลาสำลีแดดเดียว(350บาท)
สรุปอาหารรสชาติดีครับ แต่ก็มีไม่ค่อยโอเคบ้างเหมือนกัน อาหารทะเล"สด"และที่สำคัญถูกมากๆครับร้านนี้ เฉลี่ต่อคนไม่ถึง 300บาทครับ
48 Likes0 Comment



