- หน้าแรก
/
- รูป Cafe des Artists


สุกี้แห้งหมู [160.-]
ร้านคาเฟต์ติสต์ๆ ก็ต้องอยู่ในโรงแรมติสต์ๆ[บรรยากาศ / บริการ]
ร้านนี้อาจจะไม่ค่อย Popular เท่าไหร่ครับ แต่ดีตรงบรรยากาศสงบๆ นั่งไปได้เรื่อยๆ ไม่มีคนเยอะๆ มาให้กวนใจ จะอยู่ในโรงแรม Hote des Artists (เท่าที่เห็นในเว็ปไซต์จะตกแต่งแบบ Period หน่อยๆ ครับ) ส่วนบริการไม่ได้ขาดตกอะไรครับ
[ราคา / ความคุ้มค่า]
4 คน ตกคนละประมาณ 370 บาท ราคาแต่ละเมนูคือเน็ตแล้ว ไม่มีค่าบริการหรือ VAT เพิ่มอีก ไม่แพงนะครับ สั่งอาหารไปหลายอย่างมาก แต่รสชาติโดยรวมยังไม่ดึงดูดให้กลับมาใหม่ครับ
[ที่ตั้งร้าน]
ร้านจะเป็นคาเฟ่ต์ของโรงแรม Hotel Des Artists ร้านมองเห็นได้จากถนนธนะรัชต์ มุ่งหน้าขึ้นเขาใหญ่ จุดสังเกตคือ Khao Yai Cowboy City Resort ขวามือ ร้านนี้เลยไปนิดเดียวเท่านั้น จะอยู่ซ้ายมือ
[เมนูที่สั่ง]
- สปาเก็ตตี้ผัดเนื้อแดดเดียวพริกแห้ง [220.-] ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ อย่างแรกคือไม่ได้ผัดพริกแห้งมา (ไม่สมกะชื่อ) เลยต่างจากที่คิดไว้ว่าจะผัดแห้งๆ เผ็ดนิดๆ ที่ได้จะผัดแบบมันๆ แฉะๆ ใส่พริกหยวก ใบโหระพา ใบมะกรูด รสชาติไม่เผ็ดเลย ส่วนเนื้อแดดเดียวโอเค มีออกหวานนิดหน่อย พอไปไหว
- สุกี้แห้งหมู [160.-] อร่อยครับ น้ำจิ้มอร่อย เผ็ดกำลังดี ผัดดี ไม่แฉะ หมูก็ใช้ของดี นุ่มอร่อย ผัดสดมาก ไม่เสียชื่อเขาใหญ่
- ข้าวผัดน้ำพริกหนุ่มหมูแดดเดียว [150.-] เฉยๆ ครับ ให้หมูแดดเดียวกับน้ำพริกหนุ่มมาน้อยไปหน่อย น้ำพริกหนุ่มเองก็เจือจาง ไม่เหมือนของภาคเหนือ ผัดข้าวเฉยๆ ยังไม่หอมอร่อยถูกใจครับ
- สเต็กไก่ซอสครีมมะนาว [330.-] รสชาติมาตรฐานครับ มาเป็นไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด เนื้อนุ่มอร่อยดีครับ เฟรนช์ฟรายกรอบทอดโอเค ซอสครีมมะนาวอยากให้ใส่มะนาวอีกนิดครับ ถ้ากลัวลูกค้าชอบไม่เหมือนกัน แถมมะนาวฝานมาให้จะดีมากเลย
- สลัดทูน่าพร้อมน้ำสลัดอิตาเลียน [180.-] ชอบครับ ยืนยันว่าผักสดจริง ให้เนื้อทูน่าเยอะดี น้ำสลัดเปรี้ยวกำลังอร่อยเลยครับ
- เห็ดหอมทอดซอสเทริยากิ [120.-] เฉยๆ ทอดชุบแป้งมาใช้ได้ แต่มันอมน้ำมันไปนิดครับ แถมราดซอสมาน้อยมั่กๆ สุดท้ายคือทานเห็ดทอดเพียวๆ ครับ...
- Chocolate Cake [65.-] ชอบครับ อร่อย เนื้อเค้กเหนียวหนืดด้วยช็อคโกแลตมูสดี ชอบตรงที่รสชาติไม่หวานเว่อร์ด้วยครับ ราคาไม่แพง แต่ชิ้นนึงกินกัน 4 คน ก็กำลังดีนะครับ แชร์ความอ้วนกันไป ไม่จุกแน่น
- Mariage Freres Marco Polo [180.-] กานี้ที่ Mandarin Oriental Shop ในกทม. มีกาละ 300 นะครับ รีบจัดไปด่วนๆ จะเป็นชาดำครับ หอมกลิ่นผลไม้และดอกไม้ สดชื่นดีมากๆ
26 Likes0 Comment


