- หน้าแรก
/
- รูป 153 Espresso Bar @inc2 Nstda


บรรยากาศ
ร้านกาแฟดีมี Single Origin ขนาดย่อมๆที่นั่งไม่เยอะ ในอุทยานวิทยาศาสตร์แห่งชาติ @คลองหลวง INC2 NSTDAวันนี้ผมมีโอกาสมาติดต่อที่หน่วยงานภายในอุทยานวิทยาศาสตร์แห่งชาติ คลองหลวง ถ้าไม่รู้ว่าอยู่ช่วงไหนผมอธิบายง่ายๆคือ ภายในพื้นที่ด้านในที่อยู่ระหว่าง ม.ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต กับ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเซีย (AIT) หรือดูตามแผนที่ได้เลยครับ
ร้านกาแฟนี้จริงๆชื่อ 153 Espresso Bar (มีต่อท้ายชื่อด้วยเครื่องหมาย Infinity แต่ไม่รู้จะพิมพ์ยังไงเวลา Add ผมเลยขอไม่ใส่ครับ)
## ที่ตั้ง: อยู่บริเวณลานกว้างๆทางเดินเชื่อมระหว่างตึกของ Innovation Cluster 2 (INC2) สังเกตง่ายๆบริเวณนั้นจะมีแบงค์กรุงเทพสาขาของอุทยานฯ และร้านกาแฟนี้จะอยู่ติดกับ 7-11 เลยครับ
## บรรยากาศร้าน เป็นห้องเล็กๆอยู่ระหว่างทางเดิน ขนาดย่อมๆ ติดแอร์ ห้องกระจก ไม่ได้มีวิวเห็นสวนใดๆ มีที่นั่งได้ประมาณ 6 ที่ครับ โต๊ะที่นั่งเป็นแบบไม้อัดบาร์ยาวตัวละ 2 ที่ ส่วนใหญ่ก็เป็นลูกค้าประจำทำงานในนี้ แต่ก็มีลูกค้าขาจรที่มาติดต่องานในนี้อย่างผมด้วยครับ
## ทุกวันอังคารและพุธ มีส่วนลด 10% ผมเข้าใจว่าที่ร้านคงเปิดตามเวลาทำการของสถานที่นี้ครับ
## ผมเห็นป้ายติดไว้ที่ประตูทางเข้าว่าได้รับรองจาก SCATH 2015 (Specialty Coffee Association of Thailand) หรือสมาคมกาแฟพิเศษของไทย ดังนั้นในร้านจึงให้อารมณ์แบบคอกาแฟผ่าน prop ต่างๆที่ตกแต่งในร้าน อย่าง Coffee Tastes vs Aromas Chart คนที่ศึกษากาแฟน่าจะรู้จัก
## เมนูเครื่องดื่มก็เหมือนร้านกาแฟทั่วไป นอกเหนือจากกาแฟก็มีพวกชา น้ำผลไม้ พิเศษตรงที่กาแฟเค้าจะมีทั้งแบบ Espresso-based และ Drip ทั้ง 2 อย่าง ส่วน Espresso เค้าจะให้เราเลือกได้ว่าจะเอาแบบ Blend (50 บาท) หรือ Single Origin (55~70 บาท) สำหรับคอกาแฟน่าจะชอบแบบ Single มากกว่า เพราะได้รสชาติและความหอมเฉพาะตัวกว่าแบบ blend ผสมกันครับ หรือเรียกว่า Specialty Coffee
ครั้งนี้ที่มาผมเลยจัดมาเป็น Espresso ร้อน แบบ Single Origin 1 ถ้วย ตอนที่ไปวันนั้นทางร้านบอกว่ามีเพียงอย่างเดียวคือ Guatemala ไม่เป็นไรครับ ลองซะหน่อยไหนๆมาแล้ว ราคาถ้วยนี้ 55 บาท จ่ายเงินตอนลุกออกครับ เตรียมมาได้ดีเหมือนกัน ใช้เวลารอประมาณ 5 นาทีกว่าๆ มี Crema ลอยบนผิวดูดี รสชาติกาแฟจะมีความเปรี้ยวออกมาจาก acidity ค่อนข้างชัดเจน ไม่ขมครับ ส่วนความหอมนั้นไม่ค่อยเด่นชัดมาก สำหรับราคากาแฟถ้วยนี้ 55 บาท Single Origin ผมถือว่าทำได้ดีระดับนึงครับ
สรุปให้ 4 ดาว เป็นร้านกาแฟที่มีขายความเฉพาะตัวแตกต่างจากร้านทั่วไปตามแหล่งคนเดินเยอะๆทั่วไปอยู่บ้าง ในราคาที่ไม่สูง เมื่อเทียบกับร้านกาแฟที่เน้นนั่งเอาบรรยากาศหรือใช้นั่งทำงานเป็นหลัก สรุปร้านนี้จะเน้นขายความเป็นกาแฟมากกว่าบรรยากาศครับ
24 Likes0 Comment


