- หน้าแรก
/
- รูป LukKaiThong ทองหล่อ 13


อร่อย และ แพงร้านนี้อยู่ทองหล่อ 13 หรือในซอยต้นเคร่ืองนั่นเองคะ เลี้ยวเข้าซอย 13 ตรงไปเรื่อยๆ ผ่าน after you ร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือคะ ด้านหน้าร้านมีที่จอดรถ
ปกติจะไม่มาทานสาขานี้ จะทานที่สาขาเมืองทอง เพราะที่นั่นจะเป็นที่เดียวที่มีตับทอดกระเทียม อันแสนอร่อย แต่เหตุที่ต้องมาทานสาขานี้เพราะ เมืองทองปิดปรับปรุงร้าน เศร้าค่ะ ครั้งที่แล้วเลยไปเสียเที่ยว
เมนูที่ชอบทานประจำคือ
- ราดหน้าเนื้อ อร่อย เนื้อนุ่มมากๆ ราคาตามขนาด เล็ก กลาง ใหญ่ 175.-/340.-/490.-
- จี้ผา (275.-) สั่งทุกครั้งที่มาร้านนี้
- ออร์เดิฟ 3 ประเทศ ราคา สี่หรือห้าร้อยกว่าบาทคะ (ไม่แน่ใจ รู้แต่ว่าแพงสุดในทุกจานที่สั่งมาวันนี้) ประกอบไปด้วย อกเป็ดย่างรมควัน,เกี๊ยวปลาไต้หวัน,ไส้กรอกวิเศษ
ขอแนะนำ
เมนูไส้กรอกวิเศษ มีขายเป็นแพ็ค สามารถซื้อกลับบ้านได้คะ ราคา 350 ฿ มี 24 อัน ตกอันละเกือบ 15 ฿ ถือว่าแพง เพราะแท่งเล็กนิดเดียว แต่ทำไมถึงชื่อว่า "ไส้กรอกวิเศษ" เป็นเพราะมีน้ำซุปแตกในปาก กันไปแล้วกรอบๆ ฉ่ำๆข้างใน ที่แท้คือน้ำซุปนี่เอง
วิธีการต้มคือ
ต้มน้ำให้เดือน 5 นาที นำไส้กรอกลงไปในหม้อต้ม 5 นาที แล้วให้รีบน้ำขึ้น ห้ามต้มนานเกินกว่านั้น เพราะคุณจะไม่ได้รับรสน้ำซุปด้านในไส้กรอกคะ
คำเตือน!! ห้ามทอด ห้ามเวฟ
ขนมหวาน
แนะนำ "ปังชาลูกไก่ทอง" (155.-) ถามว่าแพงมั้ย..แพงคะถ้าเทียบกับขนมปังน้ำแข็งใส แต่ถ้าคุณได้ทานจะติดใจ และยอมจ่าย เพราะชาเย็นที่ราดลงไปในเกล็ดน้ำแข็งนั้น เข้มข้น ได้สัมผัสถึงกลิ่นชา และทีเด็ดที่ทำให้ติดใจคือมีเม็ดใสๆ สีขาว กัดไปแล้วแตกในปาก นั่นคือ เม็ดสาหร่ายญี่ปุ่น เอ้ย!! อร่อยออ่ะ แปลกดีคะ และยังมีโรยด้วยอัลมอนด์แผ่นบางๆ ขนาดอิ่มจนท้องจะแตก ก็ยังต้องสั่งมาทานตบท้าย
น้ำผึ้งเดือน 5 ผสมน้ำมะนาว ใส่ไข่มุขคอลลาเจน (85.-) รสชาติเฉยๆน่ะ ไข่มุขให้มาไม่ถึง 10 ลูก
มา 2 คน อาหาร+ขนม+น้ำ 7 อย่าง และสั่งไส้กรอกวิเศษ กลับบ้าน 4 แพ็ค ทั้งหมดสามพันกว่าบาท แพงแต่ก็ต้องมาทาน
15 Likes0 Comment


