- หน้าแรก
/
- รูป Beer Capital Bangkok


สปาเส้นดำ คาโบ กุ้งแม่น้ำ
ร้านชิวๆ บรรยากาศเป็นส่วนตัว อาหารอร่อย กับเบียร์สด แถบถนนศรีนครินทร์ร้านชิวๆ บรรยากาศเป็นส่วนตัว อาหารอร่อย กับเบียร์สด แถบถนนศรีนครินทร์
ประมาณว่าครบองค์ บวกกับอารมณ์ประจวบเหมาะ เลยได้แวะเวียนแถวศรีนครินทร์ ถิ่งเก่า กับร้านเปิดไม่ใหม่แต่เพื่อนๆ พูดถึงเยอะถึงเรื่องเบียร์สด ว่าทีนี่เจ๋งมาก (ประมาณหนึ่งในเจ้าของร้านเป็นคนชอบทานเบียร์อยู่แล้วก็เลยคัดมาอย่างดี) **แต่ว่าไม่ได้ลองเบียร์สดนะ พอดีเพิ่งตีแบตกันเสร็จ กลัวว่ากินเบียร์แล้วข้างในร่างกายจะร้อนเกินไป วันนี้ก็เลยจัดการเฉพาะอาหาร กะว่าคราวหน้าค่อยมาลองเบียร์
>>Location
อยู่ชั้น 1 ตึกด้านหลังโรงแรม Fourwing ถนนศรีนครินทร์ **คือโรงแรมนี้เขาสร้าง 2 ตึกซ้อนกัน ตึกด้านหน้าเป็นโรงแรม ส่วนตึกด้านหลังเป็นประมาณคอนโดอะไรประมาณนี้แหละ และร้านของเราก็อยู่ตึกด้านหลังนี้นี่เอง จอดรถได้หน้าร้านไม่ก็จอดชั้นใต้ดิน
ส่วนโรงแรมตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์ อยู่ระหว่าง ถนนรามคำแหง (แยกรามคำแหงตัดถนนศรีนครินทร์) กับ ถนนกรุงเทพกรีฑา ถ้ามาจากถนนพระรามเก้าให้ตรงมาจนถึงแยกถนนศรีนครินทร์แล้วเลี้ยวซ้าย จะเจอโรงพยาบาลสมิตเวช ให้ขับตรงไปอีกจะเจอสี่แยกไฟแดง (แยกนั้นเป็นแยกถนนกรุงเทพกรีฑา) ให้ขับเลยแยกไปแล้วชิดขวากลับรถ เมื่อกลับรถแล้วจะเจอปั้มน้ำมัน (น่าจะเป็นตราดาวนะ) ให้ชิดซ้ายเพราะทางเข้าโรงแรมอยู่ติดกับปั้มน้ำมัน **ดูตามแผนที่เพิ่มเติม เพราะจริงๆมาได้หลายทาง**
>>บรรยากาศภายในร้าน
แบ่งเป็น 2 โซน เป็นโซนนั่งนอกร้านกินลม กับนั่งในร้านแบบชิวๆ วันนี้เลือกนั่งในร้าน บรรยากาศเย็น แอร์เย็นมาก เปิดเพลงสนุกสนาน แบบว่าไม่เหงาและเบื่อ มีจอทีวีไว้ดูข่าวและดูบอล อีกด้วย
>>เมนูที่สั่ง
-คอหมูย่าง : ย่างกำลังดีหอมมาพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว และสลัดผักสด **ถ้าคอหมูย่างติดมันน้อยกว่านี้หน่อยแบบว่าจะเยี่ยมมากเลย
-ยำแซลมอน : เป็นเมนูที่ไทยและญี่ปุ่นมาเจอกัน เพราะใช้แซลมอลสดราดด้วยน้ำยำแบบยำมะม่วงน้ำปลาหวาน ที่มีทั้งความหวานและความเปรี้ยว เข้ากันแบบสุดยอด
-Seabrass Spaghetti : เปรี้ยวและมันแบบลงตัว **พอดีวันนี้เส้นปกติหมดแต่ว่าไหนไหนเราก็มาแล้วก็เลยสั่งเป็นเส้นดำมาแทน**
-Spaghetti กุ้ง : ครีมคาโบใส่กุ้งทอด ที่อดทั้งตัวกินได้ตั้งแต่หัวเลยทีเดียว เส้นที่ใช้เป็นเส้นดำแบบแบน ตัวเส้นแข็งไปหน่อยทำให้เวลากินพร้อมครีมแล้วไม่รู้สึกว่าลื่นคอ
-Ceasar Salad : แบบว่าลงตัวสุดๆ ชื่นใจกำลังดี สำหรับน้ำสลัดแล้วซีสที่ไปกันได้ด้วยดีมากมาก
-อกไก่ : สำหรับเมนูนี้ไม่ติดใจอะไรเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะมาเป็นเมนูสุดท้ายในขณะที่ทุกคนอื่มกันมากมายทำให้ รสชาติตร๊อปลงไปเยอะเลยทีเดียว **คาดว่าครั้งหน้าจะลองสั่งมาเป็นเมนูแรกๆ จะได้ลิ้มรสความอร่อยอีกรอบนะ**
>>บริการ
ได้มาตราฐาน อาหารไว รอไม่นานคร้าาา
2 Likes0 Comment


