- หน้าแรก
/
- รูป นายจั๊วเจ้าเก่า


ก๋วยจั๊บน้ำใส อร่อยง่ายข้างทางพระราม 2ร้านนี้อยู่แถวบ้าน ขับผ่านไปมาหลายรอบไม่ได้ฤกษ์แวะเสียที วันนี้ครึ้มฟ้าครึ้มฝนเลยลองซะหน่อย
ร้านนี้อยู่ริมทางข้างซอย ขับเข้ามาซอย 18 ฝั่งถนนพระราม 2 จะอยู่ขวามือ ที่จอดรถไม่มีแต่พอจะจอดแถวข้างทางได้ แถวนี้ส่วนใหญ่มีแต่โรงงานซึ่งดูจะไม่ใช่ลูกค้าหลัก แต่กลับเป็นคนอาศัยย่านพระราม 2 สุขสวัสดิ์ 14
หน้าร้านเป็นรถเข็นแต่ด้านในร้านมีที่นั่งเยอะพอสมควร ประมาณ 20-30 ที่เห็นจะได้ ดูจากสูตรการทำ วัสดุการปรุงแล้วน่าจะเป็นคนจีนทำสูตรดั้งเดิม แต่คนขายกลับเป็นใทย-พม่า (ใม่ต้องแปลกใจ) ร้านเปิดขายตั้งแต่ 6:30 น. บ่ายสองก็ปิดแล้ว ใครแวะมาทานกะช่วงเวลาให้ดี
วันนี้ผมลองสั่งเมนูเกาเหลามาทานที่บ้าน ผลปรากฏว่า อร่อยใช้ได้เลย ทั้งหมูกรอบ เครื่องในที่ไม่เหม็นคาว น้ำซุปกลมกล่อม แต่อย่างให้อัดพริกไทยลงไปเยอะหน่อยจะอร่อยเลย มาลองทานกันดูนะครับ ชามละ 30 บาทเท่านั้น พิเศษ 35 บาท ถือว่าไม่แพงเลย
0 Like0 Comment
