- หน้าแรก
/
- ขนมเปี๊ยะ • ชิ้นละ 10 บาท ร้าน แม่ทองใบ ขนมลูกเต๋า


ขนมเปี๊ยะ • ชิ้นละ 10 บาท
ร้านประจำของเทศกาลกินเจอีกร้านที่ขายดีมาก อยู่ตรงข้ามทางเข้าศาลเจ้าจุ้ยตุ่ยจะเห็นคนยืนต่อแถวแน่นหน้าร้าน ฝั่งตรงข้ามทำขนมกันใหม่ๆ สด กลิ่นหอมชวนให้ต้องหยุดจริงๆ แวะซื้อรอบแรกคิวน้อยเพราะช่วงฝนตกหนักมากจนไม่ได้ถ่ายรูป เลยต้องกลับมาซ้ำ สอบถามได้ความว่า ร้านนี้ขายเฉพาะเทศกาลกินเจทุกปี ขั้นตอนคือหยิบบัตรคิวแล้วรอเรียกคิว เพื่อสั่งขนม
ขนมเปี๊ยะมี 2 แบบ คือแบบลูกเต๋า ทางร้านจะค่อยๆ กลับด้านเรื่อยๆ จากก้อนกลมจนเป็นก้อนสี่เหลี่ยม ราคาชิ้นละ 10 บาท ไส้ถั่วเหลือง ไส้ถั่วแดง ไส้งาดำ และไส้เผือก แบบกลม จะแบนแต่ไม่บางทอดไม่อมน้ำมัน ด้านนอกแห้งด้านในนุ่มแต่ไส้ดูไม่แน่นเท่าแบบสี่เหลี่ยม ราคาชิ้นละ 10 บาท ไส้ถั่วเหลือง ไส้ถั่วแดง ไส้งาดำ และไส้เผือก
ที่ได้ชิมจะเป็น แบบลูกเต๋าไส้เผือก แป้งบางนุ่ม ชิ้นหนาไส้เผือกเนียนละมุน หวานไม่มาก หอม แบบกลมไส้ถั่วแดง แป้งบางแป้งกรอบกว่าแบบลูกเต๋า ไส้ถั่วแดงเนื้อเนียน กลิ่นหอม หวานมันกำลังดี
#รีวิวที่ 3103
#เมื่อวันที่ 24-25 ตุลาคม 63
----------------------------------------------------------------------
ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน รีวิวนี้จึงเป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคล ในเมนูที่สั่งของวันที่ทาน ณ ร้านนี้เท่านั้น
11 Likes0 Comment
