- หน้าแรก
/
- รูป Yunomori Onsen & Spa


หน้าทางเข้า
แช่ออนเซ็นใจกลางกรุงเทพเราเป็นแฟนพันธุ์ฺแท้ยูโนะโมริ ออนเซ็น แอนด์ สปา ส่วนใหญ่ไปประจำที่สาขาสาทร มาคราวนี้กะจะไปทานอาหารต่อแถวสุขุมวิทพอดี เลยมาลองสาขาสุขุมวิทซอย 26 แทน แถมลองพาแฟนที่ไม่เคยใช้บริการออนเซ็นมาก่อนมาลองดูด้วย
เริ่มจากจอดรถด้านหน้า มีที่จอดรถว่างหลายคัน เราไปถึงต้องเปิดกล่องตู้รองเท้าออก แล้วเปลี่ยนรองเท้าเราเป้นรองเท้าคีบแบบญี่ปุ่น ใส่รองเท้าเราเข้าไปแล้วหมุนกุญแจล็อค เอากุญแจไปยื่นที่เคาน์เตอร์ชำระเงินด้านใน ทางเจ้าหน้าที่จะให้สายรัดข้อมือมา แลกกับการที่เจ้าหน้าที่จะเก็บกุญแจรองเท้าเราให้
เราเดินเลี้ยวซ้ายเข้าไปด้านในจะเจอเคาน์เตอร์โซนเอาท์ดอร์ที่มีชุดยูกาตะให้เลือกลาย และเลือกสีผ้าคาดเอว เราไม่แน่ใจว่ายูโนะโมริ เปลี่ยนลายใหม่ทุกสาขาไหม แต่ลายของที่นี่ไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่ เป็นโลโก้ของยูโนะโมริ ตรงๆ ถ้าเป็นลายดอกไม้สวยๆแบบเมื่อก่อนจะชอบมากกว่า
เจ้าหน้าที่จะยืนถุงสีดำให้ใบหนึ่ง ด้านในจะมีผ้าเช็ดตัวสองผืนแบ่งเป็นผืนใหญ่กับผืนเล็กให้ และผ้าคาดอกสีดำกับกางเกงในสีดำใช้แล้วทิ้งให้ผู้หญิง ทส่วนผู้ชายจะไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้ให้ มีแค่ผ้าเช็ดตัวสองผืนเท่านั้น
เราแยกกับแฟนที่หน้าทางเข้าออนเซ็น แล้วตกลงเวลากันว่าจะออกมาเจอกันด้านหน้ากี่โมง
โดยรวมคิดว่าออนเซ็นสาขาสุขุมวิทเล็กกว่าสาขาสาทรเยอะมาก แถมคนที่เข้าใช้บริการก็เยอะกว่ามากๆด้วย ครั้งหน้าคิดว่าถ้าเลือกได้ก็จะกลับไปสาขาสาทรแทน ส่วนฝั่งผู้ชายแฟนบอกว่าในห้องล็อคเกอร์มีกลิ่นกัญชาแรงมาก
#RainySeason2025
0 Like0 Comment
