- หน้าแรก
/
- รูป อาอี๊ หวานเย็น


ไปกินหวานเย็นที่เยาวราช ไม่เคยพลาดสักทีเกือบทุกครั้งที่เด็กหมวยได้กลับถิ่นมังกร ก็จะต้องจบด้วยการทานขนมหวานที่ร้านอาอี๊ตลอด (สมัยเราอยู่แถวนั้นไม่มีร้านนี้นะ เพิ่งมีไม่กี่ปีนี้เอง) จากวงเวียนโอเดี้ยนหรือตรงซุ้มประตูมุ่งหน้าตามถนนเข้าเยาวราช ร้านอยู่ซ้ายมือก่อนถึงแยกไฟแดงค่ะ ตึกแถว 1 คูหา ที่ถูกจัดวางโถแก้วใส่เครื่องต่างๆไว้ให้เราได้เลือก ด้านในมีที่นั่งหลายโต๊ะอยู่ (แต่เป็นโต๊ะเล็กๆนะคะ)
จะเลือกทานเช็งทึง เต้าทึง เช็งหมี่ จิ้มตามเมนูก็ไม่ผิด หรือจะไปเลือกเครื่องเอาเองก็ไม่ผิดเช่นกัน แต่ๆๆๆๆ ที่ไม่อยากให้พลาดคือบะหมี่ ... อ่านไม่ผิด "บะหมี่" จริงๆ ใส่ในขนมหวานนี่แหล่ะค่ะ บะหมี่เส้นกรุบๆหอมๆ ทั้งที่ไม่มีไข่ผสม อร่อยสุดๆ ใครทานเจก็ทานได้ไม่ต้องเป็นกังวลนะคะ
อาอี๊เจ้าของร้านใจดีน่ารัก ยิ้มแย้มตลอด แต่ถ้าสั่งออเดอร์กับอาเจ็ก (ผู้ชายคนเดียวของร้าน) ก็อาจจะมีมึนๆ ผิดบ้างถูกบ้างลืมบ้าง .... แต่รวมแล้วไม่มีทำให้เสียอารมณ์ ราคาก็ไม่สูง ที่สำคัญดูสะอาด ทานได้ไม่ต้องกังวลค่ะ 😊😋
18 Likes0 Comment
