- หน้าแรก
/
- รูป Oppa Daek ธรรมศาสตร์รังสิต


ไก่ทอด oppa : ออปป้า การ์ลิค ออกเค็มนำ หวานนิด กรอบดีใช้ได้จ๊ะ
อิ่มกันสบายๆ สไตล์เกาหลีกันไปให้สุด ดั่งโอปป้าหลุด มาทำอาหารให้ทาน 555+ (3.5 ดาวจ๊ะ)<<สนามแข่งที่ต้องวัดความเร็ว>>
เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร ใช้เส้นวิภาวดี รังสิต มุ่งหน้าสู่ มหาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เลี้ยวซ้ายเข้าเส้นถนนคลองหลวง ยูเทิร์นลอดใต้สะพาน ขับเลยมาประมาณ 800 เมตร จะพบปากทางเข้าประตูเชียงราก 2 ร้านอยู่ใกล้ 7-11 ด้านในตรงหัวมุมครับ
<<โค้ชเท้าผีตัวเก๋า ติวก่อนออกซิ่ง>>
ในย่านร้านค้าแถวหลังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต มีร้านอาหารเกาหลี แทบนับร้านได้ 555+ เพราะบอร์ดเกมส์นั้น เข้ามาครอบงำเหล่าบรรดานักศึกษา ดั่งไลฟ์สดทั้งวันทั้งคืน ไม่ต้องหลับต้องนอนแบบพี่เสก 555+ แต่ก็ยังมีอยู่ 1 ร้านที่ยืนหยัด มายาวนาน (ใช่ร้านหมูกะทะเกาหลี รึเปล่า 555+ น้อง GB ร้องทัก) ก็คือ Oppa daek (โอปป้ะ ดะเอ็ก) นั่นเอง
Oppa daek สิงอยู่ตามมหาวิทยาลัยย่านรังสิตเป็นหลัก ทั้งเมืองเอกใกล้มหาวิทยาลัยรังสิต และฟิตๆที่ธรรมศาสตร์ รังสิตที่เรามาแรดกัน 555+ น่าเสียดายที่สาขานี้ไม่บุฟ 259 เร้าใจดั่งแบบเมืองเอก ไม่งั้นมีได้เสกอีโนมากรอกตามแน่ๆ 555+ ร้านใช้คอนเซ็ป ดั่งพี่ชายที่แสนดี ทำอาหารให้ทานที่บ้าน (นี่ถ้าโอปป้ะ เข้ามาทำอาหารในสตูเรา ฝ่ายAnimator สาวๆ คงไม่ระริกระรี่ อยากจะกินอาหารเป็นแน่ๆ 555+ น้อง GB ร้องทัก) เปืดร้านแทนที่ ชินคันเซนซุชิ ที่พี่เค้าติดจรวด วิ่งฉิวดั่งชื่อร้าน ไปตั้งด้านหน้าอาคารหอพักเรียบร้อยแล้ว 555+ แทบจะไม่ต้องทำร้านใหม่ ต่อเติมโซนครัวซูชิเก่าออกไป เพิ่มเติมที่นั่ง ฟังน้องๆพนักงานร่ายสักพัก จกปากกาปักรายนามที่อยากกระแทรกได้ ทั้งไก่ทอดซอสเกาหลี หมูคุโระบุตะ และที่พวกสาวๆสตูเรากรี๊ดแทบแดดิ้น 555+ คงเป็นเซ็ตชีสตึ๋งหนืด ยืดๆพันๆทั้งไก่ทั้งหมูเทรวมๆ พันละวันกันไป 555+ อีกทั้งข้าว ของทอดและเครื่องเคียงอีกใช้ได้ แต่รสจะแจ่มว้าวจนต้องร้อง... มา-ชิส-ซอ-โย (อร่อยภาษาเกาหลี) หรือเทให้โคกิน ยังส่ายหัวไปมา 555+ คงต้องไปลองวัดความเร็วก่อนหน่อยจ๊ะ...บรื๊นๆๆๆ...
<<คู่ต่อสู้ที่ต้องฟาดฟัน>>
- Oppa cheese set (299 บาท)💀💀💀 : กะทะดำทมึฬ ตั้งตรงหน้าโรยชีสรอหลอมเหลวไว้แน่นน่าทาน ผสานรอบข้างด้วยซอสบาร์บีคิว ข้าวโพด ไข่ไก่ และมายองเนส รอจนชีสละลาย เอานิ้วจิ้ม 555+ เอาไก่ม้วนจิ้มสิ ปั๊ดโธ่ 555+ โดยถ้าไม่ถนัด น้องๆพนักงานยินดีปฎิบัติแทนให้ได้ น้องเค้าบอกไม่ใช่แฟน ก็ทำแทนได้ 555+ ชีสยืดเป็นสายดูน่าทาน ตัดกับไก่คลุกซอส ดีใช้ได้จ๊ะ
- ไก่ทอด oppa (Size S : 99 บาท) 💀💀💀 : ปีกไก่ผสมน่องเบาๆ ที่เราเลือก 6 ชิ้น ปลิ้นลิ้นลูบไล้ 555+ ผิวน้ำตาลเข้มๆ ฉ่ำๆ วาวๆ อมน้ำมันเล็กๆ เห็นเกร็ดแป้งเกาะๆ 2 ชั้นๆ สไตล์เขย่าๆของไก่ทอดฟาสท์ฟู๊ด คลุกซอสโอปป้าการ์ลิค ดูเยิ้มๆ เชื่อมๆ ดีใช้ได้ ส่วนซอสฮอต ซอสแดงเข้มเถือกๆ ผสมผเสเทลงคลุก เผ็ดร้อน หวานนิดๆ ดีใช้ได้เช่นกันจ๊ะ
- ซี่โครงหมูคุโระบุตะ oppa (Size S : 125 บาท)💀💀💀: หมูดำส่วนซี่โครง 4 ต่อน ผยองเดช 555+ เน้นกระดูกอ่อนๆ เลาะทานง่ายดีใช้ได้ คลุกเคล้าเหมาเครื่องเทศนอนจมปลักร่วมเป็นร่วมตายหลายชั่วโมง อบหอมๆซอสเยิ้มๆ กลิ่นเครื่องเทศเตะจมูกและควันอบเด่นใช้ได้ ดีใช้ได้จ๊ะ
- ซุปกิมจิ-เต้าหู้ (99 บาท) 💀💀💀 : ซุปกิมจิสีส้มแดง เดือดผล่านหัวร้อน 555+ เต้าหู้ก้อนกำลังน่ารัก ปนเปอยู่แน่ๆดีไม่เบา และรับรองได้ว่าเต้าหู้ไม่มีแพ้ร้อนแน่ๆ เพราะอยู่ใน "ภาชนะร้อน" (พา-ชนะ-ร้อน 555+)ไม่อยากเขียนเลยจริงๆ โดนบังคับ 555+ พอใช้ได้จ๊ะ
- ซุปกิมจิ-เกี๊ยว (99 บาท) 💀💀💀 : ใส่เกี๊ยวลงลุยกันดูบ้าง เกี๊ยวก้อนเบ้ง ชิ้นกำลังน่ารักน่าลุ้น แป้งไม่แตก ไส้แน่นเน้นๆ โยนมา 4-5 ตุ๊บ พอใช้ได้จ๊ะ
- ต๊อกปกกิชีส (119 บาท) 💀💀💀 : แป้งหนึบสไตล์เกาหลี โยนมาจำนวนหนักแน่นใช้ได้ เคียงด้วยไส้กรอก พอได้กรึบๆและตามด้วยมอสซาเรลลา เอามาเหมาะแหมะด้านบนมาพอทำเนา เอาไปเผาอบให้ละลายสีละเลงๆปนๆ พอใช้ได้จ๊ะ
- สลัดผัก (ราคาเต็ม 40 บาท) 💀💀💀 : แถมจากไก่ ใส่คอสเขียวๆ น้ำสลัดใสสาดไป เพิ่มหวาน เปรี้ยว โปะด้วยไข่กุ้งส้มสด เต็มๆช้อน ดีใช้ได้จ๊ะ
- แฮชบราวน์ (ราคาเต็ม 49 บาท) 💀💀💀 : คลุกเคล้าแป้งลงทอดก้อนออกห่อๆ พอดีคำ เหลืองทองสวย มาเต็มถ้วย แต่ไม่ค่อยร้อน ดีพอใช้ได้จ๊ะ
- ข้าวเหนียว (ราคาเต็ม 49 บาท) 💀💀 : ออกแข็ง ไม่ร้อน ไม่ค่อยโดนจ๊ะ
<< วัดกันที่ทางตรง สู่ธงหมากรุก >>
>รสชาติ – 3.5/5 : วัตถุดิบและรสสัมผัสดีใช้ได้ ไก่ทอดไม่อมน้ำมันเท่าไหร่ ซอสหอมพอได้ หวานนำเค็มหนักพอสมควร หมูนุ่มนิ่ม หอมดีไม่เบา เลาะทานง่าย ซอสหวานๆเข้าเนื้อดีใช้ได้ กระทะชีส 555+ เคียงแต่ละตัวดีใช้ได้ ไข่หวานเนื้อเนียน นุ่ม ไม่ค่อยออกรส ซอสดีใช้ได้ แต่ไก่ออกเค็มหนักไปนิด หวานพอใช้ได้ นอกกรอบพอใช้ได้ เหนียวเบาๆ ในนุ่ม สุกดีใช้ได้ ชีสแน่น หอม เหนียวๆดีใช้ได้ ซุปกิมจิ ไม่เค็ม หวานแสบคอ ซดเพลินๆ เข้มข้น ร้อนดี ตอกโปกกี นิ่ม หนา หนึบๆใช้ได้ ชีสพอทำเนา ไส้กรอกกรึบๆ ไปวัดไปวาไหว สลัดและแฮชบราวน์พอใช้ได้ แอบเย็นๆชืดๆไปสักหน่อยรวมๆแล้ว ความกลมกล่อมลงตัวดีพอใช้ได้ กลิ่นหอมดีพอใช้ได้ ความเข้มข้นดีพอใช้ได้ หน้าตาสีสันน่าทานดีใช้ได้จ๊ะ
>ราคา – 4/5 : คบหากันได้ ฉันมิตรสนิท ว่ากันด้วยเรื่องคุณภาพแล้ว ถือว่าผ่านเลย อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ดีเหมาะสม ปริมาณจัดว่าดีใช้ได้ เทียบกับโดยตามท้องตลาดถือว่าแอบเหลื่อมเพื่อนๆนิดๆ เจอแบบนี้น้อง GB ฝากผีฝากไข้ ไว้ใจได้อยู่นะจ๊ะ 555+
>บรรยากาศ – 3.5/5 : ร้านไม่ใหญ่มากนัก แอบเบียดเสียดเล็กๆ ไม่เหมาะกับคนรอบเอวหนาเกิน 52 นิ้ว 555+ เรียบง่าย โทนไม้ สีขาว เทาเข้าตัดเข้าว่า 555+ แอร์เย็นๆสบายดีใช้ได้ โต๊ะ เก้าอี้ 8-12 โต๊ะ พอนั่งได้เรื่อยๆ สะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบดีใช้ได้จ๊ะ
>บริการ – 3.5/5 :พนักงานต้อนรับขับสู้ดีใช้ได้ พูดจาสุภาพ ยิ้มแย้มแจ่มใสดีใช้ได้ แรกๆแอบหลบตามเราเล็กน้อย เกรงว่าเราจะเป็นกระสือเป็นแน่แท้ จึงไม่กล้าสบตา 555+ การให้คำแนะนำดีใช้ได้ การตระเตรียมอาหารใช้เวลาไม่นานนัก ดูแลเอาใจใส่เราดีเลย มาม้วนชีสให้เราด้วย โดยไม่ต้องร้องขอ หรือแอบสังเวชพวกเราอย่างไรไม่ทราบ สถานที่จอดรถสะดวกสบายดีใช้ได้ จอดด้านหน้ากันยาวๆไป โซนด้านในช่วงหลังๆหวงที่จอดกันอย่างกะแมวบ้า หาแทรกๆเสียบๆกันไปจ๊ะ 555+
<< ขึ้นโพเดี้ยม กล่าวทิ้งท้าย >>
สนามนี้ สู้กันได้ไหวอยู่ฮะ... 555+
======================================
“ รีวิวทุกฉบับ ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านใจแคบ หลงใหล หมกมุ่น และผู้ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีของตนเอง โปรดอย่าทำตัวโลกแคบ ควรหัดเปิดหูเปิดตาเปิดกะลาเปิดใจกันบ้าง เพื่อการปรับปรุงในทุกๆด้าน ลูกค้าคือพระเจ้า พระเจ้ามีดี มีงี่เง่าบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ แต่...พระเจ้าเอาตังมาให้คุณใช้ ไม่ได้ขอทานฟรีนะครับ ”
Just enjoy it…!!! Flamboyant and frank review by GB team.
Powered by Admin KTN (กตน.)
ร้อนแรงด้วยแอดมิน กระต่ายน้อย
14 Likes0 Comment
