- หน้าแรก
/
- รูป สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์


บรรยากาศ • ดอกนางพญาเสือโคร่ง
สถานที่ลับสวยๆ มีร้านอาหารด้านใน[งานดองรีวิว] 2 มกราคม 2021
สถานที่ลับ ที่น้อยคนจะรู้จัก
ถ้าเข้าใจไม่ผิด คิดว่านี่น่าจะเป็นที่เดียวกันกับ สถานีวิจัยโครงการหลวงดอยอินทนนท์
ค่าเข้า 20.- ต่อ 1 คน ผู้สูงอายุและเด็กเข้าฟรี (คุ้มมาก)
วันที่ไป 2/1/2021 ถ่ายรูปรัวมาก สวยมาก บรรดากล้วยไม้ ดอกไม้หลากหลาย มีห่าน สระปลา สวนสวยมาก มีต้นเมเปิ้ล และต้นกาแฟปลูกด้วย ที่สวยๆให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ
ด้านในจะมีร้านอาหารของโครงการ มีเมนูปลาสเตอร์เจี้ยน (ปลาที่เอาไข่ไปทำคาเวียร์) เมนูเรนโบว์เทราท์ (ตอนที่ไปหมด แต่คืดว่าไม่น่าใช่เรนโบว์เทราท์ เพราะลักษณะจากรูปในเมนูไม่ใช่พันธุ์เรนโบว์เทราท์)
สรุปอาหารมีราคาค่อนข้างแพง รสชาติเทียบกับราคาแล้วถือว่าไม่คุ้มค่า ในการจัดการทำได้ไม่ดีจึงทำให้คนเข้าไปออรวมกันและรอนานมากๆ
เริ่มแรกเข้าไป ต้องเลือกอาหารให้เรียบร้อย จดใส่มือถือหรือเศษกระดาษที่มี เดินไปต่อแถวที่เคาท์เตอร์ (จังหวะนี้ถ้าไม่จดหรือเลือกเมนูก่อนแล้วไปต่อแถวเลย จะเป็นการสร้างภาระและเห็นแก่ตัวมาก เพราะคนอื่นต่อรอสั่งนานมากๆ)
หลังจากสั่ง พนง.จะบอกเลขโต๊ะให้เรา ซึ่งเราต้แงไปบอกพนง.คนอื่นอีกทีเพื่อให้เค้าเคลียร์โต๊ะที่กินก่อนหน้า อาหารรสชาติไม่ค่อยอร่อย ขาหมูจืดและแข็ง น้ำพริกอ่องไม่แน่ใจว่ารสคนเหนือแท้ๆเค้าเป็นแบบนี้รึป่าวแต่ไม่ค่อยถูกปาก ปลาสเตอร์เจี้ยนยังไม่ว้าว มีหมั่นโถวทอดที่สุดยอดมาก อร่อยสุด แบบอยากสั่งเพิ่มเอากลับบ้านเลย
ราคาสูงริบ แต่ยอมรับว่าพักสดมากอาจเป็นเพราะมีโครงการปลูกเอง แต่กระนั้นบล็อคโคลี่หมด ซาโยเต้หมด ผักง่ายๆหมด เครียดมาก
สุดท้ายถ้าอยากหนับหนุนร้านและเพิ่มรายได้ให้ชุมชนก็ลองไปทานกันดูได้
0 Like0 Comment


