- หน้าแรก
/
- รูป Bear Hug Cafe'


คู่หูความอร่อย (Winter Love Toast และ Hot Latte)
คาเฟ่น่ารักต้อนรับด้วยน้องหมี คุณภาพดีกรีรางวัล Best of Wongnai 2014 & 2015ร้าน Bear Hug Cafe เป็นร้านคาเฟ่หนึ่งของเชียงใหม่ที่ได้รับรางวัล Best of Wongnai 2014 & 2015 แต่ก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ผมก็ไม่ได้มีโอกาสได้ไปเยือนร้านคาเฟ่แห่งนี้สักที พอมาปีนี้ได้ข่าวว่าร้าน Bear Hug Cafe ก็ได้รางวัล Best of Wongnai อีกครั้ง นั่นก็หมายความว่าได้รางวัลดังกล่าวถึง 2 ปีซ้อนเลยทีเดียวครับ ยิ่งทำให้ผมรู้สึกอยากไปพิสูจน์ใหรู้กันไปเลยว่าทำไมร้านคาเฟ่แห่งนี้มีอะไรดีมีอะไรเด็ดมีอะไรโดน ไม่รอช้าครับมาทำความรู้จักกับร้าน Bear Hug Cafe กันเลย
ร้าน Bear Hug Cafe ตั้งอยู่ถนนคชสาร ซึ่งเป็นถนนวนรอบคูเมืองด้านนอก โดยจะอยู่เลยร้านหนังสือดวงกมลไปประมาณ 100 เมตรครับ ร้านนี้จะอยู่ติดกับถนนเลยครับ จะสังเกตุเห็นร้านได้ง่ายมากๆ เป็นลักษณะบ้านไม้ 2 ชั้น มีตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ๆตั้งอยู่หน้าร้าน แต่ถ้าหากมาไม่ถูก หาร้านไม่เจอ ก็สามารถสอบถามเส้นทางหรือสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 053-206-555 ได้เลยครับ ร้านนี้เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธจะหยุด โดยเปิดตั้งแต่ 9:00 - 18:00 น. ครับ ในส่วนที่จอดรถนั้นสามารถจอดริมถนนบริเวณด้านหน้าร้านได้เลยครับ
บรรยากาศของร้านนี้นั้นจะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นกระจกทำให้เห็นภายในตัวร้าน และชั้นบนเป็นไม้มีระเบียงอยู่ด้านหน้าครับ โดยด้านหน้าร้านนั้นจะมีน้ำตกเล็กๆอยู่ด้านซ้ายมือของตัวร้าน พร้อมโต๊ะนั่งสบายๆชิวๆ 2-3 โต๊ะในแบบ outdoor ด้วยครับ พอเข้าไปในร้านนี้ก็จะเจอกับเหล่าน้องหมีหลากหลายรูปแบบทั้งตุ๊กตา รูปภาพ หรือแม้แต่เมนูอาหารที่ตกแต่งเป็นน้องหมีอยู่อีกด้วย พร้อมโต๊ะที่นั่งราวๆ 5-6 โต๊ะ ตรงชั้นล่าง พร้อมแอร์เย็นสบาย และยังมีชั้น 2 ซึ่งก็มีโต๊ะที่นั่งราวๆ 6-7 โต๊ะครับเป็นแบบลมธรรมชาติพัดโกรกผ่านหน้าต่างเย็นสบายไปอีกแบบนะครับ ร้านนี้ยังให้บริการ Wifi และปลั๊กไปฟรีอีกด้วย สามารถมานั่งทำงาน อ่านหลังสือ พร้อมทั้งจิบกาแฟหรือเครื่องดื่มต่างๆ ทานขนมหรืออาหารอร่อยๆของร้านได้เลยครับ
ร้านนี้มีบริการทั้งอาหาร เช่น ชุดอาหารเช้า แซนวิช/เบอเกอร์/ครัวซองต์ไส้ต่างๆ ไส้กรอกทอด นักเก็ตทอด เป็นต้น ขนมหวาน เช่น ฮันนี่โทส วาฟเฟิล เค้กที่เป็นชิ้นๆ เป็นต้น และเครื่องดื่มทั้งที่เป็น กาแฟ ชา น้ำผลไม้สมูสตี้ ซึ่งมีให้เลือกมากมายเลยทีเดียวครับ ซึ่งวันนั้นผมก็ได้สั่งมา 2 เมนูครับ ได้แก่
1. Winter Love Toast (145 บาท) เป็นฮันนี่โทสน่ารักมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งสำหรับช่วงฤดูหนาวนี้เลยครับ ซึ่งจะมีสตรอเบอรี่สดๆเน้นๆรายล้อมไอศกรีมรสวานิลลาหรือรสชาติอื่นที่เราสามารถเลือกเองได้ พร้อมตกแต่งเป็นรูปน้องหมีน้อยน่ารักน่าเอนดูมั่กมาก เสิร์ฟมาพร้อมวิปปิ้งครีม คอนเฟลก และป๊อกกี้ พร้อมตกแต่งมาบนจานอย่างสวยงามน่าทานเป็นที่สุดเลยครับ รสชาตินั้นก็อร่อยมากเลยทีเดียว หวานนุ่มชุ่มเนย กรอบนอกกำลังดี ถือว่าเป็นเมนูของหวานที่แนะนำในช่วงหน้าหนาวนี้เลยครับ
2. Hot Latte (45 บาท) เสิร์ฟมาพร้อมลวดลายลาเต้อาร์ตสัญลักษณ์น้องหมีประจำร้าน น่ารักเชียวครับ รสชาติของกาแฟนั้นก็อร่อยใช้ได้เลย ถือว่าโอเคระดับหนึ่งเลยครับ
โดยภายรวมแล้วถือว่าร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่ที่น่ารักมากเลยครับ เพราะตัวร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม และมีคอนเซปเป็นหมีอย่างชัดเจนครับ ทั้งตุ๊กตาหมี รูปภาพหมี และหมีที่ตกแต่งมาบนจานอาหาร ทำให้เป็นจุดเด่นจุดขายของร้านนี้เลย อีกทั้งบรรยากาศร้านก็น่านั่งเป็นที่สุด รสชาติอาหารและเครื่องก็อร่อยใช้ได้ ไม่แปลกใจครับว่าทำไมร้าน Bear Hug Cafe ถึงได้รางวัล Best of Wongnai ถึง 2 ปีซ้อน ซึ่งเหมาะสมกับรางวัลที่ได้มากๆครับ ดังนั้นหากใครที่ยังไม่เคยไปใช้บริการที่ร้านนี้ก็ควรหาโอกาสไปสัมผัสกับความน่ารักของน้องหมี และความอร่อยของเมนูต่างๆของร้านนี้กันนะครับ รับรองครับว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเลยจริงๆ
การประเมินคะแนนในแต่ละด้าน
ความอร่อยและน่าทาน : 9/10
ความสะอาดและคุณภาพ : 9/10
การบริการและเอาใจใส่ลูกค้า : 9/10
ราคาและความคุ้มค่า : 8/10
ภาพรวม : 8.75/10
22 Likes0 Comment


