- หน้าแรก
/
- Havuc Dilimi Baklava -Dondurmali- ร้าน Taksim Sutis 1953 Taksim Square

5.0

ร้านตาเฟ่ในตำนานของตุรเคียร้านคาเฟ่ที่ดูค่อนข้างหรูหรา สว่างไสว ในย่าน Taksim Square และเป็นร้านที่เน้นขายของหวานของตุรกีที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงมายาวนาน เป็นเป้าหมายของการวิจารณ์ในครัั้งนี้กับร้าน Taksim Sutis 1953
ร้าน Taksim Sutis 1953 เป็นร้านที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1953 ซึ่งถือว่านานกว่า 72 ปีแล้ว ซึ่งจริงๆ แล้วก็มีหลายสาขาในตุรกี แต่ที่ย่าน Taksim Square ถือว่าเป็นสาขาที่สำคัญสาขาหนึ่ง
สำหรับร้านนี้เน้นในเรื่องขนมหวานที่ทำจากนม และขนมหวานพื้นถิ่นของประเทศ อย่างที่รับประทานในครั้งนี้ที่เป็นบัคลาวา หนึ่งในขนมหวานที่ขึ้นชื่อถึงความหวานแสบไส้ (ปกติแล้วของหวานในตุรกีก็ค่อนข้างหวานมากอยู่)
ประเมิน
บรรยากาศ ร้านอาหารตกแต่งในแนวยุโรปคลาสสิก เน้นความหรูหราด้วยสีขาวกับสีทอง และใช้แสงแบบ warm light จำนวนมากที่ทำให้สว่างและอบอุ่น และร้านก็สะอาดมาก 5/5
การบริการ อาหารเสิร์ฟค่อนข้างเร็ว แต่จัดวางไม่สวยเหมือนกับบรรยากาศร้านสักเท่าไร พนักงานพูดอังกฤษได้ มีเมนูภาษาอังกฤษด้วย 4/5
คุณภาพของอาหาร ธรรมดาๆ 2.5/5
รสชาติของอาหาร ค่อนข้างผิดคาดที่รสชาติไม่หวานแสบไส้ หรือเป็นเพราะไอศกรีมที่มีความหวานน้อยกว่าไปช่วยลดความหวานลงได้ ส่วนฟิโลหรือส่วนที่เป็นแป้งกรอบอยู่ คาดว่ามาจากการที่ไม่ได้แช่น้ำเชื่อมนาน ก็เลยไม่หวานเท่าที่คิด 9/10
รวม 20.5/25 จัดอยู่ในเกรด A
#TasteTheFestive #BakerySPL
0 Like0 Comment


