- หน้าแรก
/
- รูป Hakone Japanese Restaurant


ซูชิ
อร่อย ไฮโซ ในราคาไม่แพงปลายเดือนมีสะตุุงสะตังหน่อยเลยแวะชิมอาหารญี่ปุ่นร้านนี้ครับ ผมผ่านร้านนี้มาหลายปีดีดักไม่เคยชิมเลยครับ ได้ยินแต่เสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า ค่อนข้างไฮโซแต่ราคาไม่ได้แพงเวอร์อย่างที่คิด
ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายโทนสีดำ เปิดดูในเมนูอาหาร มีทั้งแบบเป็นเซ็ต และแบบสั่งแยกจำเพาะ สำหรับอาหารญี่ปุ่นผมพิศมัยซูชิมากที่สุด จึงไม่ต้องเลือกอะไรให้มากความ สั่งเป็นซูชิแบบพิเศษ11อย่างมาลอง (สนนราคา500บาท) พร้อมกับของกินเล่นเป็นกับแกล้มเก๊กฮวยมีฟองอย่าง ทาโกะยากิ(90บาทมี6-7ลูก) เบคอนพันเห็ดเข็มทองย่างซีอิ้ว (4 ชิ้นราคา130บาท)
อาหารจานแรกเป็น ทาโกะยากิ รูปลักษณ์ไม่ใหญ่เท่าไร รสชาติดีเป็นไปตามมาตราฐาน
จานที่2เป็นเบคอนพันเห็ดย่างซีอิ้ว รูปลักษณ์ทำให้ผมอดนึกถึง เบคอนพันเห็ดย่างที่ระยะหลังเรามักจะเห็นมีคนย่างขายตามตลาดนัดไม่ได้ อาจจะเป็นแนวคิดเดียวกันแต่คนไทยแต่ปรับให้มีน้ำจิ้มซีฟู้ดก้อเป็นไปได้นะ เหอๆ สำหรับรสชาติ ...รสชาติดีเป็นไปตามมาตรฐานนะ กรอบๆ หวานๆเค็มๆ กินเล่นกรึึบๆดี
จานที่3ซูชิแบบ11หน้า จัดเรียงมาน่ากิน มี11หน้าบวกโรลเล็กๆอีก3ชิ้น การปั้นและวัตถุดิบบนหน้าซูชิเยี่ยม รสชาติอร่อยครับ ส่วนตัวผมชอบหน้าปลาไหล หน้าไข่ปลา (แต่มื้อที่ไปกินไม่รู้รู้สึกไปเองหรือเปล่านะ เหมือนข้าวจะแข็งไปนิดอ่ะ)
ถึงกระนั้นแล้วโดยรวมๆไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้ง บรรยากาศ วัตถุดิบ รสชาติและการบริการ การวางpositionที่ชัดเจนเพื่อtarget group ทำให้อาหารที่ทำออกมาสามารถแข่งขัน ทำราคาได้ ไม่แพ้ร้านอาหารญี่ปุ่นตามห้างสรรพสินค้าทั่วๆไป สำหรับร้านในตัวเมืองต่างจังหวัดแบบนี้...ก็ต้องถือว่าน่าชื่นชม ทำได้ดียอดเยี่ยมเลยทีเดียวครับ
7 Likes0 Comment


