- หน้าแรก
/
- รูป Dragonray Cafe หนองคาย


ร้านกาแฟน้องใหม่เหมาะกับมาพักใจสงบๆโซนร้านกาแฟของที่นี่น่าจะเพิ่งเปิดใหม่ค่ะ ไม่แน่ใจว่าแต่เดิมจุดมุ่งหมายของร้านเน้นให้เข้ามาชมเพาะพันธุ์ปลา หรือมาชมสวน หรืออย่างไรกันแน่ แต่ตัวร้าน ทำบรรยากาศแบบเป็นที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอิงเกษตรหน่อยๆ
บรรยากาศสวยงามและสดชื่นมาก เหมือนนั่งในบ้านสวนสไตล์โมเดิร์น ไม่ร้อนเลย มีที่นั่งหลากหลายทั้ง indoor and outdoor เหมาะนั่งชิลๆหรืออ่านหนังสือค่ะ วิวต้นไม้จัดได้สวยงามดี ร้านกว้างขวางมาก จนตกใจเลย
ที่จอดรถก็มีมากเพียงพอ แต่ตัวร้านอาจจะหายากหน่อย อยู่โซนเส้นตัดใหม่บายพาสกับหมู่บ้านจัดสรรใหม่ๆในตัวจังหวัดหนองคายค่ะ ตามแผนที่ของร้านไปเลย ค่อนข้างปักหมุดชัดเจนนะคะ มีป้ายอยู่บริเวณใกล้ๆก่อนถึงด้วย
สำหรับเมนูที่นี่เน้นเครื่องดื่มกาแฟและขนมหวานจำพวกเค้กค่ะ บางครั้งก็มีขนมไทยด้วย กาแฟที่นี่รสชาติใช้ได้นะคะ มีเมนูที่น่าสนใจอาทิ ตัว black orange, black lemon ซึ่งเป็นกาแฟดำผสมน้ำผลไม้ รสชาติดีตามมาตรฐาน แต่แนะนำคนสักหน่อย จะอร่อยกว่าดื่มแยกเลเยอร์ ส่วนกาแฟนมอื่นๆ รสชาตินมโดดเด่นกว่ากาแฟไปหน่อย กาแฟหอมแต่ยังไม่ถูกใจเท่าที่เคยทานที่อื่น แต่ไม่แย่นะคะ คือใช้ได้อยู่ แต่เราคาดหวังมากไปหน่อย
สำหรับ latte art ส่วนตัวรู้สึกยังไม่ค่อยผ่าน ทำออกมามือไม่นิ่ง ยังไม่ค่อยสวยงาม ทำให้ถ่ายรูปไม่สวยค่ะ การตกแต่งแก้ว จำพวกส้มและเลม่อน ฝานมาชิ้นใหญ่มากๆจนดูเทอะทะ proportion ไม่ค่อยเหมาะกับขนาดแก้วเท่าไร อยากให้ลดขนาดลงเล็กน้อยค่ะ
อื่นๆค่อนข้างประทับใจค่ะ ทั้งราคา บรรยากาศ การบริการ คือโอเค ดีหมดเลย น่าจะเป็นแหล่งนั่งทำงานอ่านหนังสือของเราอีกบ่อยๆแน่นอนค่ะ หากใครมาในหนองคาย แนะนำต้องมาโดนสักทีค่ะ ในร้านมีมุมสบายๆและถ่ายรูปสวยเยอะมากเลย
6 Likes0 Comment
