- หน้าแรก
/
- Dashimaki Plain • เสิร์ฟมาร้อนๆ ร้าน TEPPEN YAKINIKU Langsuan


Dashimaki Plain • เสิร์ฟมาร้อนๆ
Teppen สาขาใหม่ เปิดตั้งแต่กลางวัน แถมมี lunch set ด้วยค่ะIzakaya Teppen เป็นอีกร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังสไตล์อิซากายะที่หลายคนชื่นชอบ มีชื่อเรื่องเมนูข้าวหน้าล้นหรือ Don หน้าตาน่าทาน kanimiso และปิ้งย่างหลากเมนู ซึ่งเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพในราคามิตรภาพค่ะ
เรามาที่สาขาล่าสุดที่โครงการ Velaa เป็น community mall เปิดใหม่ในซอยหลังสวน ซึ่งสาขานี้เปิดให้บริการตั้งแต่ 11 โมง โดยในช่วงกลางวันจะขายเป็นเมนู lunch set และของทานเล่นอีกเล็กน้อย ถ้าสนใจเมนู a la carte เต็มรูปแบบต้องเป็นมื้อเย็นค่ะ
# เมนูที่สั่ง #
- Takowasa
ทาโกะวาซาบิ เสิร์ฟมาถ้วยจิ๋วทานเล่นเพลินๆค่ะ
- Dashimaki Plain
ไข่ม้วนเสิร์ฟมาในซุปดาชิร้อนๆเดือดปุดๆ แนะนำให้ค่อยๆทาน้พราะร้อนมาก ตัวไข่ชุ่มฉ่ำรสออกเค็มไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มก็ได้ แต่เราลองจิ้มซอส yakiniku ที่รสหวานๆหน่อยก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ
- Tebasaki Karaake
ปีกไก่ทอดแห้งๆราดซอสเค๋มๆหวานๆสไตล์ญี่ปุ่น
- Edamame
ถั่วแระญี่ปุ่น ถ้วยนี้ได้ฟรีจากการแอดไลน์ของร้านค่ะ
- Kanimiso
มันปูผสมมิโสะย่าง ทางร้านจะย่างมาให้ไม่ได้ย่างเองเหมือนช่วงเย็นค่ะ
- Yakiniku Set
เซตเนื้อย่างยากินิกุ เสิรฺฟพร้อมข้าว สลัด ผักดอง ซุปมิโสะ เซตนี้คุณพ่อทานบอกว่าเนื้อย่างมานานไปจนข้างแห้งและแข็งทั้งๆที่บอกว่าไม่ต้องสุกมาก ข้าวก็ไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่ค่ะ
- Vanilla Ice Cream
ไอศครีมวนิลลาราดซอสคุโรมิตสึและผงคินาโกะ หวานหอมอร่อยดีค่ะ
- Matcha Catalana
พุดดิ้งชาเขียวกับถั่วแดง เนื้อพุดดิ้งจะแน่นๆหน่อยและตรงกลางยังแข็งอยู่แบบเพิ่งเอาออกจากฟรีส แต่รสชาติดี ไม่หวานไปขมนิดๆหอมมัทฉะ ทานกับถั่วแดงเข้ากัน
- Zenzai
ถั่วแดงร้อนกับโมจิย่าง จริงๆอยู่ในเมนูช่วงเย็นแต่ทางร้านทำให้ได้เลยโชคดีได้ชิมค่ะ โมจิย่างมากำลังดีผิวกรอบหอมเนื่อในเหนียวหนุบ ถั่วแดงหวานมาตรฐานไม่ข้นมากมีเนื้อให้ได้เคี้ยวค่ะ
โดยรวมรสชาติอาหารที่ทานครั้งนี้จะหนักไปทางเค็มหน่อยแต่ก็ทานได้ คุณภาพถ้าเทียบกับราคาก๋เหมาะสมใช้ได้ เสีดายถ้าสั่ง a la carte ได้คงได้ชิมเมนูอร่อยๆกว่านี้ค่ะ
13 Likes0 Comment



