- หน้าแรก
/
- รูป Mocking Tales เมส ทองหล่อ


ภายในร้านจ๊ะ
จะไปท่องดินแดนเทพนิยาย พร้อมชมชายรูปงาม โอ้... เหล่าทรามวัยทั้งหลาย ต้องมีรายได้ดี (3.5 ดาวจ๊ะ)<<ที่นัดหมายดวลวงสวิง>>
โครงการ The Maze ซอย ทองหล่อ 4 ชั้น G โซนด้านในๆสุดทางขวามือ (หันหน้าเข้า) ครับ
<<โปร ชี้แนะไกด์ไลน์>>
กระแสดกรี๊ดกร๊าด จากการได้พบเจอบุรุษรูปงาม ให้บริการเสริ์ฟอาหารและเครื่องดื่ม ลือกระฉ่อนขจรไกลจากแดนทองหล่อ ทำเอาน้อง GB ถึงขนาดต้องถ่อมาพิสูจน์ ว่าที่กรี๊ดๆกันเพราะถูกใจ หรือโดนไฟของเหล้าในเมนู ฟู่เข้าใส่กันแน่ 555+ ร้านอยู่ในโครงการ The Maze คอมมูนิตี้สุดไฮโซดูดี มีฐานะ แค่ค่าที่ดิน 1 ตารางวา น่าจะพอซื้อนา 10 ไร่ และควายอีก 10 ตัว แถวบ้านผมสบายๆ 555+ ร้านอยู่ด้านในๆเดินเข้าไปหาง่ายมาก อยู่ในมุมพอดิบพอดีเลย พร้อมมีอัศวินเกราะเหล็ก คล้ายโฆษณา ฮีโร่ไมซิน (ไม่บอกก็รู้ว่ารุ่นไหน 555+) ยืนประจำการดั่งอารักขาพิทักษ์ร้านไว้ ภายในร้านสวยงามไม่น้อย เรามาถึงในช่วงเย็นๆหน่อย บรรยากาศดูมืดๆสลัว ชวนหลับเบาๆ 555+ พนักงานต้อนรับหน้าตาดี (หรือเปล่า ไม่รู้ เพราะในร้านมันมืดๆ 555+) มาคอยแนะนำอาหารและเครื่องดื่มอย่างสุภาพ แต่สาวโต๊ะข้างๆ พาเราชวนเคลิ้มมากกว่าแยะ 555+
ในร้านแบ่งเป็นหมูเลย เพราะมี 3 ชั้น (นิดนึงก็จะเล่นเนอะ 555+) ชั้นล่าง คือด้านในร้านจนถึงด้านในสุด บรรยากาศเหมือนป่าๆ มีที่นั่งแสงไฟสลัวๆ มีชั้นวาง วางน้ำหลากสีเหมือนบรรยากาศห้องปรุงยาพิษในห้องของแม่มด และด้านในสุดเป็นเหมือนโต๊ะประชุมครับ ชั้นบนสวีทหวานกันได้สไตล์หอคอย ขึ้นไปได้ทั้ง 2 ฝั่งฝาก และส่วนชั้นใต้ดิน หลบมุม มืดๆ มีพงไพรแมกไม้ บังๆพรางๆ ใบเมเปิ้ลเขี่ยหูเล่นกันไปพลางๆ เหมาะกับคนชอบหลบมุม 555+
ร้านมีคอนเซปท์ชัดเจนดีมากๆ ลงลึกไปถึงรายละเอียดของเมนูกันเลยทีเดียว โดยแบ่งเป็น Day Desert ซึ่งกึคือจะบริการประเภทของหวานในตอนกลางวัน และเป็น Night Bar สำหรับไว้ hang out กับเพื่อนๆในยามค่ำคืนกัน นอกจากนี้ ยังแบ่งเมนูเป็น Chapter อีกด้วย ซึ่งในช่วงการเปิดตัวในช่วงแรกทางร้านได้ตั้งเป็น Chapter 1 ซึ่งมีเมนูน่าทานอยู่หลายตัว แต่เห็นราคาแล้วแอบเกรงกลัว อยากแอบเอายาพิษตามชั้นวาง มาซดเลยทีเดียว 555+ เพราะยังต้องโดน service charge 10 % และ tax อีก 7 % เข้าให้อีก เราเลือกๆมองๆ แล้วลองปล่อยตัวปล่อยใจไปกับเทพนิยายดู จะได้รู้ว่าคุ้มค่าที่ดั้นด้นมาหวดหรือไม่นะจ๊ะ
<<หลุมแล้วหลุมเล่า ที่เราฝ่าฟัน>>
- Inferno Mountain (480++ บาท) 💀💀💀 : แหวนของข้า ...กอลลั่มๆๆ 555+ พาลนึกถึงนายหัวล้านเตี่ยวน้อยตามหาแหวน ในหนัง Lords of the ring ขึ้นมาทันที เพราะจานนี้ดีไซน์อ้างอิงมาจากเรื่องดังกล่าว ภูเขาไฟช็อกโกแลตทรงโดมสูง ยอดแหลมๆ โดนราดด้วยซอสราสเบอร์รี่ สีแดงสด เข้มช้นน่าทาน เปรียบเสมือนลาวาของภูเขาไฟ ซึ่งทีมงานทักขึ้นมาว่า ไม่น่าจะเกี่ยวอะไรกับเลือดกอลลั่ม แต่อย่างใด 555+ พนักงานเตรียมเหล้าส้ม จุดไฟให้โชติช่วงสวยงามเทราดลงบนภูเขา เผาให้ไฟลุกโชน หลอมลาย กอลลั่มสลาย ชิ ตัง เม... ปริณิพาน 555+ พบเจอไอศครีม 3 ลูกด้านใน ซึ่งเราเลือกเปลี่ยนกันได้ตามลำบาก
Dark Chocolate : ลูกโตดี เนื้อเหนียว เข้มข้นดีใช้ได้ แต่ไม่ขมเข้ม หอม ดังใจหวัง
Apple sorbet : เนื้อเกร็ด ออกหวานนำ หอมไม่พบ
และ Rum Cranberry : ลูกเกดแทรกยุบยับ เนื้อเนียน เข้มข้น ออกหอม ชัดพอใช้ได้
คือ รสไอศครีมที่เราเลือกไว้ นั่งจ๋องม๋องอยู่เหนือบราวนี่ ก้อนเหลี่ยม 4-5 ชิ้น ขนาดพอดีคำ เนื้อไม่แน่นเหนียว หวานนำชัด คลุกเคล้าทานกันทั้งหมด เข้ากันพอใช้ได้ แต่ไอศครีมยังไม่ใช่ ได้แต่พร่ำในใจ .....เงินของข้า เอาคืนมา....กอลลั่มๆ 555+
- Blood Moon and the Missing Rabbit พระจันทร์สีเลือดกับกระต่ายที่หายไป (200++ บาท) 💀💀💀 : กระต่ายหาย เราพยายามล่อกระต่ายด้วย ไอศครีมรสนมกัน 555+ จริงเปลี่ยนไอศครีมกันได้ โดยทางพนักงานแนะนำ รสนมหรือสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กจ๊ะ ในจานสีขาวใบใหญ่ดูหนักอึ้ง 555+ แป้งด้านล่างออกแนวพัฟ นำไปอบ ทำให้ด้านในที่เป็นคัสตาร์ดมีเยิ้มๆหอมๆดีใช้ได้ อยู่ด้านล่างสุด รองรับหัวกระต่าย 555+ ไอศครีมก้อนกลมลูกโต ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่โฮมเมด ทั่วๆ ปักหูกระต่ายซึ่งทำจาก Dark chocolate ด้านบน ตกแต่งจานหยดๆกระชอกๆ ซอสสตรอเบอร์รี่ พร้อมวนๆนมข้นหวานเป็นวงๆรอบๆ และวางครัมเบิ้ลก้อนจิ๋วๆเบาๆ ทานแล้วเข้ากันดีใช้ได้เลย หวาน มัน ดีใช้ได้ครับ
- Princess (Frappe 125 บาท++) 💀💀💀 : ลิ้นจี่ปั่น เนื้อละเอียด สีชมพูสวย เหมาะกับเจ้าหญิง 555+ หอมหวาน สตรอเบอร์รี่ ฝานชิ้นสวย วางทอปด้านบน ดีใช้ได้เลยครับ
<<จบแมทช์เช็คคะแนนกันหน่อย>>
>รสชาติ – 3/5 : ยังไม่โดน... เหล้าส้มและซอสแครนเบอร์รี่ พยายามเป็นตัวช่วยในการตัดหวานและเลี่ยนจากไอศครีมและช็อกโกแลต แต่กลับกลายเป็นว่าทำให้เสียรสชาติไปเยอะพอควร ด้วยความขม และกลิ่นจากการเผาไหม้ของแอลกอฮอลล์ เสียบรรยากาศของจานนี้ไปพอควร ส่วนกระต่ายของเราทำได้ดีใช้ได้ ได้ความกลมกลืนดีไซน์รสได้ลงตัวดี ไอศครีมหวาน มัน เข้มกำลังลงตัว เปรี้ยว หวาน จากซอสและมันจากคัสตาร์ด แป้งพัฟก็ได้รสชาติ และรสสัมผัส ทานรวมๆแล้วเข้ากันได้ดีพอควร เครื่องดื่มดีเกินคาดใช้ได้ สรุปรวมๆแล้ว วัตถุดิบดีใช้ได้ รสสัมผัสพอใช้ได้ ความเข้มข้น และกลมกล่อมดีใช้ได้ จานตกแต่งได้สวยงามน่าทานทุกเมนู แต่รวมๆแล้ว หนูว่ายังไม่โดดเด่นอะไรเลย ด้วยความเคารพ... กอลั่มๆ 555+
>ราคา – 2/5 : ขอเป็นญาติห่างๆ โทรหากันบ้างก็พอ ไอศครีมภูเขาไฟ ไฉไลด้วย presentation 555+ ย่ำยีเราด้วยจานละเกือบ 600 บาท เพราะการโดน service charge 10 % และ tax อีก 7 % โอ้...คุณพระคุณเจ้า แต่มันไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าใด 555+ คุณภาพของหวาน ยอมรับว่าไม่โดนเท่าไหร่ใจเลย กับมูลค่าที่ต้องสูญเสียไป ทั้ง2 ตัว ด้านปริมาณทำใจไม่ค่อยจะได้ 555+ ดีที่น้ำท่าดูเอร็ดอร่อย คุ้มค่าหน่อย เจอแบบนี้ น้อง GB ก็ได้แต่เบ้ปากมองบน ในหัวคิดวน แต่ไอติมไผ่ทองจ๊ะ 555+
>บรรยากาศ – 4.5/5 : ร้านดูกว้างขวางดี (มองจากด้านนอก 555+) แต่ภายในคับแคบเอาเรื่องพอควรมีที่ให้ได้นั่งด้านหน้า กันประมาณ 4-5 โต๊ะเท่านั้น มุมมืดก็เยอะไม่น้อย ตกแต่งผสมผสานออกแนวเทพนิยามได้ดี ได้บรรยากาศกลมกลืนเป็นเรื่องราว เป็นตอนเซ็ปท์ดีมาก แต่ความคับแคบทำผมอึดอัดเบาๆเหมือนกันโดนจำกัดไว้กับโต๊ะตัวจิ๋ว และเก้าอี้ตัวเตี้ยๆ น้ำ นั่งสบายพอใช้ได้ แอร์เย็นสบายดี ดื่มฟรีมีด้านในสุด สะอาดสะอ้านและเป็นระเบียบดีครับ
>บริการ – 4/5 : พี่ๆต้อนรับขับสู้ผมดีใช้ได้ครับ ใส่ใจลูกค้าดีเลยพูดจาสุภาพและยิ้มแย้มแจ่มดี ให้คำแนะนำอาหารดีครับ แถมเชียร์แขกดีด้วย การตระเตรียมรวดเร็วพอใช้ได้ สถานที่จอดรถสะดวกดีครับ ฟรี2 ชั่วโมงแรก ชั่วต่อไปชั่วโมงละ 20 บาทครับ
<<แคดดี้ เซ้าซี้ อยากรู้ผล 555+ >>
รูปสวย กระเป๋าฉีก
=================================
“ รีวิวทุกฉบับ ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านใจแคบ หลงใหล หมกมุ่น และผู้ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีของตนเอง โปรดอย่าทำตัวโลกแคบ ควรหัดเปิดหูเปิดตาเปิดกะลาเปิดใจกันบ้าง เพื่อการปรับปรุงในทุกๆด้าน ลูกค้าคือพระเจ้า พระเจ้ามีดี มีงี่เง่าบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ แต่...พระเจ้าเอาตังมาให้คุณใช้ ไม่ได้ขอทานฟรีนะครับ ”
Just enjoy it…!!! Flamboyant and frank review by GB.
30 Likes0 Comment



