- หน้าแรก
/
- รูป Son of Saigon Sky Residence Thonglor 25


ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ซอสพริกศรีราชาอร่อยจนต้องไปหาซื้อตามร้าน Son of Saigon อยู่ในซอยลึก จอดรถได้ที่ Sky Residence ทองหล่อ 25 ร้านตกแต่งสวยน่ารัก ดูสบายๆ เราต้องเดินไปสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์ก่อน จากนั้นพนักงานจะเอาอาหารมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ
สั่งไปดังนี้
1. Steamed Rice Rolls with Vietnamese Sausage - แผ่นก๋วยเตี๋ยวรองด้วยถั่วงอกด้านล่าง แต่งด้วยหมูยอและแตงกวาด้านบน โรยหอมเจียว กินคู่กับน้ำจิ้ม พนักงานแนะนำให้ราดน้ำจิ้มลงไปทั้งหมด คลุกให้เข้ากันแล้วค่อยกิน แต่เราขอตักราดชิมดูซักคำก่อน น้ำจิ้มหวานจัด ขืนราดลงไปหมดถ้วยกินไม่ได้แน่ เราเลยถามดูว่ามีน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือไม่ พนักงานบอกว่าไม่มี เราเลยขอเครื่องปรุงแทน พนักงานบอกว่ามีแต่ซอสพริก อืม...ลองดูก็ได้ เป็นซอสพริกศรีราชายี่ห้อเสือร้องไห้ ไม่เคยเห็นซอสพริกยี่ห้อนี้มาก่อน ลองบีบใส่ก๋วยเตี๋ยวดู ซอสพริกอร่อยมาก กินก๋วยเตี๋ยวเวียดนามกับซอสพริกครั้งแรก ประทับใจจนเราถึงกับไปตามหาซื้อซอสพริกยี่ห้อนี้มาติดบ้านไว้เลย
2. Bo Kho with Broken Rice - อยากรู้ว่า Broken Rice คืออะไรก็ลองสั่งดู ตรงตัวเลย ข้าวหัก เป็นข้าวสวยเม็ดหักๆ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ ส่วนสตูเนื้อไม่ค่อยถูกปาก ชอบแค่ผักที่ใส่มา
3. น้ำเปล่า
3 Likes0 Comment



