- หน้าแรก
/
- รูป China Palace สี่พระยา


มาสั่งลา ก่อนร้านปิดถาวร วันสุดท้าย 20 เมษานี้ร้านอาหารจีนระดับเหลาหนึ่งเดียวบนถนนสี่พระยาที่เปิดมาถึง 25 ปี กำลังจะปิดตัวลง 20 เมษายนนี้ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายสถานการณ์ และไม่สามารถต่อสัญญาเช่าที่
ใครที่เคยทานร้านนี้ เป็นแฟนคลับรุ่นเก่าของร้านนี้ (ก่อนที่จะมีร้านอาหารจีนผุดขึ้นมามากมายเหมือนปัจจุบัน) หาเวลาแวะไปสั่งลาซักรอบภายใน 20 เมษานี้เท่านั้น
กลางวันจะมีบริการติ๋มซำลูกใหญ่ไส้แน่นอร่อยเต็มคำ ส่วนมื้อเย็นก็เน้นเมนูเหลาๆ ไปเลย เช่น เป็ดปักกิ่งอวบอวบหนังกรอบมันเงาวับ แนะนำเลือกเอาเนื้อเป็ดครึ่งนึงไปทำเปาะเปี๊ยะอร่อยมาก ส่วนอีกครึ่งก็ไปทำเมนูอื่น ราดหน้าปลาเต้าซี่ หอยเชลล์ซอส XO ดีเลย โดยรวมคือชอบรสชาติความอร่อยที่ลงตัวรสกลมกล่อมและไม่เข้มข้นหรือมันเกินไป
อีกหนึ่งร้านในตำนานที่กำลังจะปิดตัว นอกจากเสียดายรสมือการทำอาหารของร้านนี้แล้ว ยังเสียดายบรรยากาศร้านที่เงียบสงบเป็นส่วนตัวและความขลังของตึกเก่า
** จ่ายเงินสดลด 15% **
3 Likes0 Comment



