- หน้าแรก
/
- รูป Ruen Noppagao


ข้าวแช่ที่ดีงามได้มาลองข้าวแช่แบบขึ้นร้านดีๆสักที จัดชุดมาได้หรูหราในแบบไทยๆ พนักงานบริการดีคอยแนะนำการกินข้าวแช่และคุยเล่นกับลูกค้าแบบเป็นกันเองดี มาดูเครื่องเคียงของข้าวแช่กันครับว่าแต่ละอย่างรสชาติยังไงบ้าง
- ลูกกะปิ : มีความหวานนิดๆ และหอมกะปิ
- ไชโป๊วผัดน้ำมันหมู : ชอบสุดเหมือนกินไชโป้วผัดไข่ มีความหวานกำลังดี พอกินกับข้าวแล้ว ทำให้ข้าวหวานขึ้นเลย
-ปลายี่สุ่นกวน : อันนี้ก็หวานเช่นกัน แต่ก็มีความเค็มตามมา เพื่อไม่ให้หวานเลี่ยนไป
- พริกหยวกสอดไส้ : อันนี้เอามาตัดเลี่ยนจากทุกอย่างเลยครับ เพราะมีความเผ็ดหน่อยของพริกหยวก บวกกับหมูสับที่ยัดไส้มาปรุงรสได้อร่อย ไม่เข้มข้นมาก
- หมูฝอย : ก็แบบกินเล่นเปล่าๆก็อร่อยแล้ว
- ไข่เค็มชุบแป้งทอด : ไม่รู้สึกว่าเป็นไข่เค็มสักเท่าไหร่ครับ แต่ก็มีรสชาติแปลกๆที่อร่อย จะเค็มก็ไม่เค็ม บอกไม่ถูกครับ
นอกจากนั้นสิ่งที่กินคู่กับเครื่องเคียงพวกนี้เพื่อตัดเลี่ยนจริงๆ ก็คือผักต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ต้นหอม แตงกวา พริกชี้ฟ้า มะม่วง กระชาย ซึ่งกินคู่กันแล้วลงตัวเลยครับ ทำให้ข้าวแช่ชุดนี้หมดเกลี้ยงเลย
0 Like0 Comment
