- หน้าแรก
/
- รูป Dongmadame


ดีงามสมความร่ำลือได้ยินชื่อเสียงมานานสำหรับร้านนี้ แล้วมีโอกาสได้เห็นเค้กสวยๆจากทางเพจของร้าน แต่ไม่มีโอกาสได้ลองเนื่องจากหาร้านไม่เจอ ทั้งๆที่ปั่นจักรยานผ่านแถวๆร้านมาหลายครั้ง 555+ วันนี้ตั้งใจมาจริงๆแล้วก็หาเจอจนได้ จะเป็นยังงัยมาติดตามได้เลยครัช
Location : ร้านตั้งอยู่บริวเณหลัง มช แต่อธิบายเส้นทางยากไปหน่อย เพราะผมเดินทางจากเส้นวัดอุโมงค์ ร้านตั้งอยู่ในซอยเล็กๆ จึงไม่มีที่จอดรถ ต้องจอดรถตรงลานด้านนอกแล้วเดินเข้าไปในซอยนิดหน่อย บรรยากาศร้านดีมาก เป็นบ้านเล็กๆอยู่ในสวนร่มๆ มีโซนด้านในร้านเป็นห้องแอร์ ซึ่งมีโต๊ะอยู่ 5 ตัวพร้อมบาร์ยาว 3-4 ที่นั่ง ร้านตกแต่งได้น่ารักมาก แนวๆยูโรเปียน วินเทจ มีดอกไม้พร้อมของตกแต่งหลายอย่าง น่ารัก อบอุ่นดี ด้านนอกก็มีโต๊ะทาน แต่ช่วงนี้ร้อนนั่งไม่ไหวจริงๆ เลยต้องรอคนในร้านเชคบิลก่อนแล้วจึงย้ายเข้าไป
Food : อาหารและเครื่องดื่มที่นี่มีให้เลือกพอสมควร จะเป็นพวก สเตก สลัด พาสต้า รวมถึงเมนูข้าว พวกขนมก็จะมีเค้กแบบต่างๆ ชูครีม ครีมบรูเล่ เครื่องดื่มก็มี พวกชาเขียว โกโก้ อิตาเลียนโซดา ชาร้อน ให้เลือก ราคาต้องบอกว่า คุ้มสุดๆจริง เครื่องดื่ม ราคาเริ่มต้น 35.- อาหารเริ่มประมาณ 50.- บาท ขนมก็เริ่มที่ประมาณ 50.- บาท โหวววว เห็นราคานี้คงคิดว่าที่ไหนก็มีขายราคานี้ แต่เมื่อเค้ามาเสิร์ฟแล้วต้องมีอึ้ง อาหารที่สั่ง(ของโต๊ะอื่น) จานอย่างใหญ่เลย ผมสั่งแต่ขนมมาสองอย่างกับชาเขียวแก้วนึง พอขนมมาปุ๊บ มีตะลึง เพราะจัดจานมาอลังมาก ขนมใส่มาในจานลายสวยพร้อมกับรองมาในถาดโลหะซึ่งตกแต่งด้วยดอกไม้อย่างสวยงามอลังการอีกชั้นหนึ่ง คือในถาดหน่ะ มีขนมสองอย่าง ราคา แค่ร้อยนิดๆ แต่จัดจานมาดีงามเกินราคามาก 😍😍
Tasting : คราวนี้สั่งมาแต่ขนมกับเครื่องดื่มนะครับ โดยที่สั่งมา 3 อย่าง ดังนี้
-ชาเขียวเย็น 35.- รสชาติทั่วไปครับ ชาเขียวเข้มข้นพอสมควร รสชาติกำลังดี แต่ยังไม่ว้าวเท่าไหร่ครับ แต่ราคานี้ถือว่าโอเคมากทีเดียวครับ
-ชูครีม 49.- เมนูนี้สั่งมาเพราะอยากสั่งมาถ่ายรูปสวยๆเฉยๆเพราะเห็นเค้าถ่ายมาลงกัน แต่พอชิมแล้วมันดีเกินคาด แป้งข้างนอกกรอบร่วนหอม ไส้ในหอมมันเข้มข้น ทำมาเป็นรูปหงส์สวยงามทีเดียว
-ชีสเค้ก 69.- เมนูโปรด ที่นี่มาในแนวนุ่มๆไม่ได้แน่นเหมือนนิวยอร์คชีสเค้ก รสชาติจะเปรี้ยวๆด้วยชีสและเลมอน เค้าราดน้ำผึ้งกับผลไม้มาให้ด้วย รสชาติลงตัวพอดี เข้ากับแป้งแครกเกอร์ด้านล่าง
Service : อันนี้ถือเป็นประเด็นสำหรับหลายคนอยู่พอสมควร เนื่องจากร้านนี้เป็นร้านเล็กๆบางครั้งที่นั่งอาจไม่เพียงพอในช่วงเวลาที่คนมาเยอะๆ หรือจะเป็นเรื่องที่เมนูได้ค่อนข้างช้า ซึ่งก็จริง 555+ เครื่องดื่มได้ค่อนข้างช้า ส่วนเมนูขนมนี่แบบว่า เผลอคิดว่าเค้าลืมจดออเดอร์รึเปล่า เพราะได้ช้าพอสมควร แต่คือจะบอกว่า ของที่ได้มันคุ้มค่าแก่การรอจริงๆ เพราะของที่น้องเสิร์ฟมาให้คือรู้เลยว่า เค้าตั้งใจทำกันจริงๆ ได้ข่าวว่า มีคนทำกันแค่สองคนทั้งของคาวของหวาน และแต่ละจานเค้าก็พิถีพิถันทำกันมาก จริงๆทางร้านมีป้ายแจ้งลูกค้าด้วยนะครับ ว่าเมนูจะได้ช้าหน่อย ซึ่งใครเข้าใจกติกานี้ตั้งแต่ต้นและมีเวลาชิลล์ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ระหว่างรอก็พูดคุย ถ่ายรูปกันเพลินๆไปก่อน เพราะร้านเค้าก็สวย บรรยากาศดีขนาดนี้ บริการของน้องหน้าร้านก็ดีเลย ต้อนรับลูกค้าอย่างดี ระหว่างรอโต๊ะก็มีเอาน้ำมาเสริ์ฟให้ก่อน เคลียร์โต๊ะไว เอาใจใส่ลูกค้าดี
Conclusion : ร้านนี้สมคำร่ำลือจริงๆทั้งรสชาติ บรรยากาศ หน้าตาอาหาร หน้าตาขนม ความคุ้มค่า เวลาที่ใช้รอ 555+ มีเวลาสักหน่อย มาใช้ชีวิต แบบสโลว์ไลฟ์ที่ "ดงมาดาม" กันสักวัน รับรองว่าคุ้มค่าเงิน คุ้มค่ากับเวลาที่รอจริงๆ ครั้งหน้าขอมาลองอาหารมั่ง ได้ข่าวว่าดีงามไม่แพ้ขนมเลย 😍😍😍
0 Like0 Comment


