- หน้าแรก
/
- กะหรี่ปั๊บไส้ไก่ • โทรจองไว้ยังเจอปัญหา ร้าน ขนมบ้านโกไข่ ปตท.แจ้งวัฒนะ แจ้งวัฒนะ


กะหรี่ปั๊บไส้ไก่ • โทรจองไว้ยังเจอปัญหา
ปัญหาที่ไม่น่าเกิดเราชอบกะหรี่ปั๊บไส้ไก่ร้านขนมบ้านโกไข่มากๆ ถ้าไปทำธุระแถวแจ้งวัฒนะจะแวะซื้อทุกครั้ง ไม่ก็ฝากคนอื่นซื้อถ้ามีผ่านไป แต่บางครั้งของมีน้อย ไม่พอซื้อแจก ถ้าจะรอทำใหม่ก็เสียเวลา พนักงานเคยแนะนำว่าถ้าจะซื้อเยอะๆ ให้โทรสั่งจองล่วงหน้า (เราเคยขอนามบัตรไว้) พอดีตั้งใจจะซื้อแจกญาติๆ ด้วยเลยโทรไปสั่งไว้ 5 กล่อง พนักงานถามชื่อและเบอร์โทรไว้เรียบร้อย
พอไปถึงร้านก็แจ้งกับพนักงานว่าเราโทรจองกะหรี่ปั๊บไส้ไก่ไว้ 5 กล่อง พร้อมบอกชื่อและเบอร์โทร พนักงานก็หยิบถุงขนมที่จัดไว้แล้วออกมา กำลังจะคิดเงิน ปรากฏว่ามีลูกค้าอีกคนเดินมาหาพนักงานแล้วบอกว่าโทรจองกะหรี่ปั๊บไส้ไก่ไว้ 6 กล่อง แต่พนักงานบอกว่ามีลูกค้าแค่คนเดียวที่โทรมาจองไว้ 5 กล่อง แล้วก็ทำท่างงว่าตกลงใครจองกันแน่ ลูกค้าคนนั้นก็ยืนยันเสียงแข็งว่าได้โทรมาจองจริงๆ (เฮ้อ... ชื่อกับจำนวนก็ของเราชัดๆ พนักงานยังต้องงงต้องเช็คอะไรอีกเหรอ) พนักงานเลยยังไม่ยอมคิดเงินให้เรา
ตอนนั้นในตู้ก็ไม่มีกะหรี่ปั๊บไส้ไก่เหลือแล้ว หมดเกลี้ยงเลย พนักงานแจ้งว่าถ้าใครไม่ได้จองไว้ก็ต้องรอทำรอบใหม่ ลูกค้าคนนั้นเลยจะเอาขนมถุงที่มีกะหรี่ปั๊บ 5 กล่องทั้งที่มันเป็นของเรา บอกว่า 5 กล่องก็ได้ เฮ้ย! อะไรเนี่ย พนักงานก็ตลก ชื่อกับจำนวนไม่ตรงกับลูกค้าคนนั้นอยู่แล้ว แทนที่จะรีบปฏิเสธลูกค้าคนนั้น แล้วคิดเงินให้เราเลย กลับต้องมาขอดูมือถือเพื่อเช็คก่อนอีกว่าตกลงใครโทรจองไว้กันแน่ ทำให้เราต้องรอ เสียเวลาเสียอารมณ์ ถ้าอยากรู้ก็ใช้มือถือของทางร้านโทรกลับเบอร์ที่โทรจองดูก็ได้
สรุปว่าลูกค้าคนนั้นได้โทรสั่งขนมบ้านโกไข่จริง แต่เป็นสาขาอื่น แล้วดันมารับของผิดที่ เบอร์ที่เขาโทรไปจองเป็นเบอร์ของอีกสาขานึง ไม่ใช่ที่ ปตท. แจ้งวัฒนะ พนักงานต้องอธิบายเส้นทางของอีกสาขาให้เขาฟัง นี่ถ้าเราไปถึงช้ากว่าเขาแค่ไม่กี่นาทีก็คงโดนเอาของไปแล้ว
ไม่เข้าใจพนักงานเลยจริงๆ เราไม่ควรมาเจอปัญหานี้เลยด้วยซ้ำ พนักงานควรรีบคิดเงินให้เราแต่แรกหลังจากเราแจ้งชื่อ ทั้งเบอร์ทั้งจำนวนของเราถูกต้องคือต้องจบ แล้วพนักงานจะไปเคลียร์ไปเช็คอะไรกับลูกค้าคนนั้นก็ทำทีหลัง ไม่ใช่ให้เราต้องมารอมาหงุดหงิดกับความผิดพลาดของคนอื่น
5 Likes0 Comment
