- หน้าแรก
/
- รูป @เชียงใหม่ Cafe Play Bike


แอ่วเหนือเมืองกรุง ร้านเล็กๆแต่น่ารักจังมีเหตุให้ต้องไปแถวเส้นถนนศรีนครินทร์ เลยขอตามรอยลุงสักหน่อย .... หากมาจากเส้นถนนบางนา-ตราด เลี้ยวเข้าถนนศรีนครินทร์แล้วตรงขึ้นสะพานข้ามแยกลาซาลมาได้เลยค่ะ สังเกตขวามือจะมีป้ายร้าน Play Bike Shop ป้ายใหญ่เห็นได้ชัดเจนค่ะ แล้วเราต้องกลับรถไปน๊า เข้าซอยศรีด่าน 11 นืดเดียวก็จะเจอร้านแล้วค่ะ มีลานจอดรถเรียบร้อยไม่ต้องเป็นห่วงกันนะคะ
ร้านบรรยากาศแบบเก่าๆ ชวนให้คิดถึงหนังเรื่องแฟนฉันอะไรประมาณนั้น มีที่นั่งได้ทั้ง open-air ด้านนอก และห้องแอร์ด้านใน แต่ถึงจะมีความเย็นจากแอร์ก็ไม่ได้ทำให้หลุดอารมณ์บรรยากาศเก่าๆไปได้ค่ะ .... เลือกดูเมนูได้ทั้งที่เคาเตอร์ด้านหน้า และที่โต๊ะที่จะมีสมุดพกความอร่อยวางไว้ให้
เมนูแนะนำเลยเป็น "ปังหลังมอ" ที่ถ้าไปเชียงใหม่ ไม่ต้องไปหาหลัง ม.ช.นะคะ ทางร้านลงไว้ในเมนูเลยว่าไปหาไม่มีนะจ๊ะ .... ขนมปังลูกกลมกรอบนอกนุ่มใน ด้านในทาเนยไว้ชุ่มๆ ชุดเล็ก 2 แก่น ชุดใหญ่ 4 แก่น เลือกเอาตามชอบค่ะ
เครื่องดื่มมีทั้งแบบร้อน เย็น ปั่น เครื่องดื่มมีให้เลือกเยอะมากค่ะ แต่แกรนด์เลือกเมนูดื่มง่ายๆ อย่าง "น้ำแดงมะนาวโซดา" เปรี้ยวหวานกำลังดีเลยค่ะ ..... นั่งกินไปหัดอ่านภาษาเหนือที่ติดไว้ที่กระจกร้านไปด้วย ร้านน่าฮักขนาดนะเจ้า ม่วนหลายขนาดนัก (ภาษาเหนือมั่วๆอย่าเอาไปใช้ตามนะคะ ควรได้รับการพิจารณาจากเจ้าของถิ่นก่อนการนำไปใช้)
29 Likes0 Comment


