- หน้าแรก
/
- รูป Panary Cafe


ข้าวไก่อบ
แพนเค้กเบบี้ดัชท์สไตล์ แป้งกรอบนุ่ม ไส้จัดเต็ม อร่อยได้ทั้งคาวและหวานPanary Cafe ร้านแพนเค้กน่ารักๆในย่านอารีย์ แพนเค้กของทางร้านเป็นแพนเค้กจานร้อนสไตล์เบบี้ดัชท์ครับ แป้งกรอบนุ่ม ไส้ของแพนเค้กก็เลือกได้ทั้งคาวและหวาน ทางร้านนี่จัดไส้แบบเต็มมาให้สุดๆจริงๆครับ
ผมเองมาทานร้านนี้เป็นครั้งที่สองแล้วเพราะครั้งแรกนั้นติดใจในรสชาติของแพนเค้กที่ร้านนี้มาก มาครั้งนี้เลยพาคนสนิทมาลองทานดูเผื่อจะติดใจบ้าง แต่กลับพบว่าคุณภาพดันลดลงซะงั้นครับ ถามว่าแพนเค้กนั้นถึงขั้นไม่อร่อยเลยไหมก็คงไม่ครับ แต่ไม่ได้ประทับใจเท่ากับครั้งก่อนที่เคยมาทาน แถมครั้งนี้ได้ลองสั่งเมนูข้าวของทางร้านที่มีขายเฉพาะในช่วงวันธรรมดาเท่านั้นทานดู กลับเจอเรื่องไม่คาดคิดไปอีก โดยรวมแล้ววันนี้เลยถือว่าค่อนข้างเฉยๆเมื่อนำไปเทียบกับคราวก่อนที่เคยมาทานแล้วชอบมากกว่าครับ
[วิธีการเดินทาง]
ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของคอนโด Noble Reform ในย่านอารีย์ครับ ร้านอยู่ติดกับร้าน Casa Lapin วิธีการเดินทางมายังที่นี่ง่ายที่สุดเลยก็แค่นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีอารีย์แล้วเดินต่อมายังซอยอารีย์ก็จะเจอคอนโดนี้เลยครับ ไม่เกิน 3 นาทีถึง หรือใครขับรถมาก็สามารถมาจอดรถในคอนโดได้เลย บอกยามว่าจะมาทานที่ร้าน แล้วก็ให้ทางร้านแสตมป์บัตรจอดรถให้ด้วยนะครับ จอดได้สามชั่วโมงครับ
[บรรยากาศ/การบริการ]
ร้านนี้น่ารักมากครับ เป็นร้านอาหารเล็กๆที่ตกแต่งทุกสัดส่วนได้อย่างน่ารักมากจริงๆ ตรงกลางร้านมีที่นั่งโต๊ะใหญ่ ที่นั่งธรรมดาอยู่รอบร้าน รวมถึงที่นั่งแบบบาร์อีกด้วย พร้อมกับการประดับประดาเหมือนมีต้นไม้ใหญ่อยู่กลางร้าน ลูกค้าในร้านไม่ค่อยแน่นเท่าไรสำหรับการมาทานช่วงบ่ายๆที่ผมมา
การบริการของพนักงานในร้านจะแค่บริการเสิร์ฟแพนเค้กเท่านั้นครับ การออเดอร์อาหารนั้นสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่เค้าเตอร์พร้อมกับจ่ายเงินเลย หลังจากนั้นก็แค่รอพนักงานทำแพนเค้กประมาณ 10-15 นาทีก็จะมาเสิร์ฟแบบร้อนๆให้ถึงที่เลยครับ ในร้านมีมุมซอสที่มีต่างๆไว้ให้หยิบมาทานกับแพนเค้กได้เองด้วยเช่นกัน ใครที่ชอบเติมแต่งแพนเค้กด้วยซอสต่างๆก็หยิบมาละเลงที่โต๊ะได้เองเลยครับ
[รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า]
ร้านนี้ขายแพนเค้กเบบี้ดัทช์เป็นเมนูหลักครับ มีทั้งเมนูคาวและหวาน ถ้าสั่งทั้งเมนูคาวและหวานด้วยกันพนักงานจะถามก่อนว่าจะรับพร้อมกันหรือคาวก่อนค่อยหวาน
วันนี้ผมมาจัดหนักทานเป็นมื้อเที่ยงเลยจัดของคาวอย่างเดียวครับ สั่งเสร็จกลัวไม่อิ่มเหลือบไปเห็นว่าทางร้านมีเมนู weekday specials เลยแอบจัดข้าวหน้าไก่มาอีกจานนึง ฮ่าๆ
Salmon Wasabi & Cream Cheese Pancake (195 บาท)
- เมนูนี้เป็นเบบี้ดัทช์แพนเค้กท็อปมาด้วยแซลมอนรมควันโปะมาด้วยวาซาบิครีมชีส ด้านล่างเป็นสลัดผักที่ใส่บาลซามิคเดรซซิ่งลงไปด้วย เมนูนี้ผมได้ลองทานไปนิดเดียวเพราะไม่ชอบทั้งสลัดและวาซาบิ แต่คนชอบสลัดต้องชอบแน่นอนครับเพราะว่าทางร้านจัดผักมาให้อย่างสดและเยอะ บาลซามิคก็ช่วยเพิ่มความอร่อยลงไปได้อีกด้วย ส่วนตัวแซลมอนรมควันนั้นอร่อยดีครับ ทานเปล่าๆกับแพนเค้กหรือจะกินกับวาซาบิครีมชีสก็ใช้ได้ ตัววาซาบิไม่ค่อยกลิ่นแรงเท่าไร (3/5)
Ham, Cheese & Egg Pancake (165 บาท)
- เมนูนี้เป็นเบบี้ดัทช์แพนเค้กที่ท็อปมาด้วยแฮม ชีส แล้วก็ไข่แบบยังไม่สุกดี เมนูนี้คนรักแฮม ชอบชีส ชอบไข่ฟินแน่นอนครับ อร่อยแบบไม่ต้องปรุงอะไรก็อร่อยแล้ว ตัวแป้งแพนเค้กนั้นนุ่มกรอบ ยิ่งทานกับแฮมและชีสยิ่งฟินจริงอะไรจริง (4/5)
ข้าวไก่อบ (155 บาท)
- เมนูนี้เป็นข้าวราดไก่อบ ซึ่งมีขายเฉพาะช่วงวันจันทร์-ศุกร์เท่านั้นครับ ผมสั่งเมนูนี้มามีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นเพราะทางร้านลืมเอาไก่ไปเวฟครับ!! ตอนทานไปคำแรกมันเลยเย็นเฉียบจนต้องเรียกพนักงานมาดู แล้วพนักงานก็บอกว่าลืมเวฟ!!! เอิ่มมมมมมม สุดท้ายเพื่อนผมทานไปแล้วคำนึงพร้อมกับตักข้าวไปแล้วด้วยนิดนึง พนักงานก็นำไปเวฟทั้งๆอย่างนั้นแล้วก็เสิร์ฟมาใหม่?? จริงๆแล้วควรรับผิดชอบด้วยการตักข้าวให้ใหม่ หรือไม่ก็เปลี่ยนไก่ให้ใหม่ด้วยดีกว่าไหมครับ ไม่ใช่แค่เอาไปเข้าเวฟแล้วก็เอามาให้กินต่อซะงั้น!! สำหรับตัวไก่นั้นจริงๆแล้วรสชาติก็ถือว่าไม่ค่อยโอเท่าไรด้วย เพราะไม่ได้นุ่มอร่อยขนาดนั้น แถมน้ำราดก็ยังเค็มไปอีกด้วย เมนูนี้เลยไม่ผ่านด้วยประการทั้งปวงครับ (1/5)
ทางร้านมีโปรโมชั่นให้ส่วนลด 15% ร่วมกับบัตรเครดิต Citibank ครับ ใครมีบัตรก็สามารถใช้บัตรจ่ายเพื่อรับส่วนลดได้ วันนี้โดยรวมแล้วถือว่าเฉยๆครับ ออกจากร้านมาแบบเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกชอบมากเท่าไรเท่ากับคราวก่อนที่มาทาน แต่ผมก็ยังยืนยันว่าชอบบรรยากาศร้านนี้อยู่นะครับ เหมาะกับการพาคนรู้ใจมานั่งชิวใช้ชีวิต slow life ได้ดีที่เดียวครับ
59 Likes0 Comment


