- หน้าแรก
/
- รูป Mouriya Honten Royal MOPR


หน้าร้าน • ตึกสำหรับwalk In อยู่ฝั่งตรงข้ามสาขาหลัก
Kobe Beef steak ในร้านบรรยากาศสงบ คนไม่เยอะไม่ต้องรอคิว ไม่มีทัวร์มาลงนะจ๊ะแนะนำร้านนี้สำหรับBeef lover ค่ะ ใครแวะมาเที่ยวแถบKansai นั่งรถไฟJRมาKobeแค่30นาทีเองค่ะ ร้านก็หาไม่ยากเลยจากสถานีรถไฟสาย Hankyu Kobe-Sannomiya เดินมา133เมตรใกล้ๆกับร้าน steakland เลยค่ะ แต่ร้านนี้จะมี4ร้านในเครืออยู่ถนนเดียวกันแค่ข้ามฝั่งถนนมาเท่านั้น ไปติดต่อที่สาขาhead office ก่อนค่ะ ถ้าอยากทานที่สาขาหลักต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ ส่วนใครไม่สะดวกสามารถwalk inเข้าไปได้เลย ไม่ต้องรอคิวด้วยนะคะ เพราะ3ร้่นในเครือมีที่นั่งจำนวนมาก และไม่ได้รับกรุ๊ปทัวร์เลยนั่งสบายๆ บรรยากาศสงบดีด้วยค่ะ
ร้านนี้เก่าแก่มากกว่า100ปี เป็นกิจการแบบครอบครัวเริ่มต้นจากร้านขายเนื้อ พัฒนาจนมาเป็นภัตตาคารแบบปัจจุบันในสถานที่ดั้งเดิม ที่เพิ่มเติมคือสาขาค่ะ เนื้องจากเป็นร้านขายเนื้อมาก่อน คุณภาพจึงดีมาก ราคาก็สูงขึ้นตาม แต่ถ้าเทียบกับทานที่เมืองไทยแล้วถูกกว่ามากและรสชาติดีมาก แทบไม่ต้องพึ่งเครื่องปรุงใดๆ เดินเข้าร้านไม่ได้กลิ่นอาหารเลย
ตัวร้านมีเคาน์เตอร์แบบ teppanyaki นั่งดูเชฟทำอาหารและพูดคุยซักถามเรื่องวัตถุดิบ วิธีการทาน พนักงานสุภาพบริการดีมากค่ะ
เมนูส่วนใหญ่เน้น Kobe Beef มีเมนูseafood เล็กน้อย ไม่มีหมูหรือไก่นะคะ ราคาแตกต่างกันไป เลือกตามชอบ มื้อกลางวัน จะเสริฟแบบเป็นเซ็ต พร้อมซุป สลัด ผักย่าง ข้าวหรือขนมปัง ไอศกรีมและชาหรือกาแฟค่ะ โดยvalue lunch Set ราคา8000¥ ให้เลือกด้วยนะคะ
เราเลือกเนื้อเอง ราคาตามเมนูและรวมอาหารแบบเซ็ตด้วยค่ะ ส่วนseafood อยู่ในเมนูdinner ต้องจ่ายค่าอาหารแบบเซ็ตเพิ่มอีก2800¥ บวกค่าvatอีก8%ค่ะ
เนื้อKobe นุ่มมาก ไม่มีกลิ่นเลย มันแทรกลายสวย แต่ทานแล้วไม่ได้รสมันแบบเนื้อหมู ไม่เลี่ยนเลย อร่อยมากๆค่ะ เนื่องจากเนื้อคุณภาพดี เชฟไม่ได้ปรุงอะไรเยอะ ย่างให้ตามความต้องการ มีเกลือ Ako วาซาบิ พริกไทยและกระเทียมอบกรอบเติมให้เพิ่ม ทานเนื้อที่ย่างมาก็อร่อยแล้วไม่มีความเหนียว แต่นุ่มหยุ่น เคี้ยวสบายไม่มีเอ็นติดมากวนใจ ป้ายวาซาบิวางกระเทียมจิ้มน้ำจิ้มได้รสจัดเพิ่มขึ้นอร่อยอีกแบบ
scallop ตัวไม่ใหญ่มาก ย่างมาสุกกำลังดี เนื้อหวานอร่อยดีงามตามวัตถุดิบ
ส่วนซุปวันที่เราไปเป็นถั่ว เนื้อถั่วเยอะบดหยาบพอให้เคี้ยวบ้างปรุงรสอ่อน อร่อยหอมดีค่ะ
สลัดผัก_มีผักice plantนึกถึงหญ้าที่มีแม่คะนิ้งเกาะ กรอบฉ่ำน้ำรสหวาน น้ำสลัดราดมาไม่แฉะ รสกลมกล่อม
ผักย่างก็มีมันแบบญี่ปุ่น รสคล้ายมันแกวแต่กรอบและมีเมือกมากกว่า อร่อยดีนะคะ ถั่วงอกไม่เหม็นเขียว มะเขือม่วงย่างแล้วหวานดี
ไอศกรีมวันนี้เป็นมะม่วง_สีสวย หอม หวานกำลังดีเปรี้ยวน้อยมาก
ชาหรือกาแฟ ดีงามทั้งคู่ เสริฟพร้อมน้ำตาลทรายแดงแบบอัดก้อนแต่ละลายง่ายค่ะ
น้ำเปล่าเติมฟรี ห้องน้ำสะอาด กว้าง มีกระดาษซับมันสำหรับหน้าให้ด้วย ทานเสร็จแล้วผมและตัวไม่เหม็นด้วยนะคะ เป็นอีกร้านมี่ประทับใจมากค่ะ
18 Likes0 Comment
