- หน้าแรก
/
- รูป Ratsstube


ขาหมูกับไส้กรอกเยอรมันดีจริงเกิดนึกอยากกินขาหมูกับไส้กรอกเยอรมันอร่อยๆขึ้นมา ลองหาดูว่าจะไปร้านไหนดี สุดท้ายก็ลงตัวกันที่ร้าน Rasstube ที่ตั้งอยู่ในสถาบันเกอเธ่แถวสาธร มีที่จอดรถสะดวกดี 🅿️
เมนูอาหารเค้ามีหลากหลายอยู่นะ เราสั่งไป 5 อย่าง เริ่มจากซุปผักโขม, Pork Schnitzel with Spinach (หมูเวียนนาซอสผักโขมอบชีส), ขาหมูเยอรมัน, ไส้กรอกรวม, พิซซ่าแฮม 🍴
แต่ละจานของเค้าค่อนข้างใหญ่มาก แค่ขาหมูเยอรมัน🍗อย่างเดียวก็หนักเป็นกิโลฯแล้ว แต่รสชาติของขาหมูที่นี่คืออร่อยจริง หนังกรอบ แต่ด้านในไม่แข็งกระด้าง สมคำร่ำลือ ⭐👍
ไส้กรอกรวมมา 5 ชิ้นใหญ่ๆ จริงๆมันจะมีแบบไส้กรอกเนื้อชิ้นนึงด้วย แต่พอดีแม่ไม่กินเนื้อเลยขอเค้าให้เปลี่ยนเป็นแบบไม่ใช่เนื้อมาแทน ก็ได้ตามที่เห็นในรูป จำชื่อแต่ละแบบไม่ได้ รู้แต่ว่าอร่อยทุกแบบเลย ⭐👍
🥣ซุปผักโขม มีความเข้มข้นของผักโขมเยอะดี ซดแล้วทั้งอร่อยและรู้สึกสุขภาพดีขึ้นมาทันทีทันใด 555
🥩 Pork Schnitzel (หมูเวียนนาซอสผักโขมอบชีส) จานนี้เป็นอีกจานที่ตั้งใจอยากลอง คือเราเคยกิน Schnitzel เมื่อนานมากมาแล้ว แต่ร้านทั่วๆไปไม่ค่อยจะมีให้สั่ง มาถึงร้านต้นตำรับประเทศเค้าแบบนี้ ไม่มีพลาดแน่นอน แล้วก็อร่อยจริงๆ กินเรียบ
🍕Pizza Ham จริงๆสั่งมาเพราะอยากลองว่าพิซซ่าแนวเยอรมันจะเป็นไง สรุปคือแป้งเค้าจะออกกรอบๆหน่อย และเป็นแบบแป้งหนา รสชาติกินได้เรื่อยๆ แต่ไม่ได้ติดใจอะไร
โดยรวมอาหารเยอรมันที่นี่อร่อยเลย 👍แต่ละจานมาจานใหญ่ๆ ถ้ามากันหลายๆคนจะดี จะได้ช่วยกันกินและสั่งได้หลายๆอย่าง 😃
0 Like0 Comment



