- หน้าแรก
/
- รูป The Floathouse Riverkwai


" The float house river kwai resort "❥❥ บรรยากาศ
ที่พัก “ เดอะโฟลตเฮาส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท “ วันนี้มีโอกาสได้มาพักผ่อนนอนแพที่จังหวัดกาญจนบุรี เลยอยากมารีวิวทั้งตัวรีสอร์ท และอาหารการกิน สำหรับการมาที่นี่มาไม่ยาก หากเอารถมาสามารถขับมาตาม GPS ได้เลยแต่ถ้าไม่อยากขับอ้อมแนะนำให้ขับรถมาลงท่าเรือพุตะเคียน (ท่าเรือรีโซเทล) ทางรีสอร์ทมีบริการเรือหางยาวนั่งมาประมาณอีก 10 นาที ซึ่งสำหรับบรรยากาศโดยรวมถือว่าดีเลย ตัวที่พักเป็นแพขนาดค่อนข้างกว้างขวางและมั่นคง ด้านในห้องมีบริการน้ำเปล่าให้ฟรีที่เหลือคิดเงินหมด มีอุปกรณ์ต่างๆให้ค่อนข้างครบ แต่ไม่มีไมโครเวฟ ตัวแพมีที่นั่งชมวิวด้านนอกสวยงามมากคือแต่ละห้องสามารถมานั่งชมวิวในพื้นที่ของตัวเองได้ เตียงกว้างและนุ่มสบาย แต่ก็มีข้อเสียคือ แอร์ค่อนข้างร้อน แมลงเยอะ อาหารไม่ค่อยอร่อย และราคาค่อนข้างสูง
❥❥ รสชาติอาหาร
★ อาหารเช้า (2.5 เต็ม 5)
หากจองที่พักจะมีบริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ให้อยู่แล้ว ตัวบุฟเฟ่ต์ถือว่าค่อนข้างหลากหลาย ทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง, ผลไม้, ของหวาน แต่รสชาติไม่อร่อยเท่าที่ควร คุณภาพสำหรับเรารวมๆยังไม่ดีเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับราคา
★ ทอดมันปลากราย (1 เต็ม 5)
ทอดมันปลากรายลักษณะแปลกๆ โดยทางรีสอร์ทนำไปชุบแป้งทอด สำหรับรสชาติเราไม่ชอบเอามากๆ คือมันเค็มมาก หากกินเปล่าๆนี่นึกว่าเกลือหกใส่ ตัวเนื้อสัมผัสและรสชาติก็ไม่อร่อย เป็นเมนูที่ค่อนข้างผิดหวังสุดๆ
★ ปลาเก๋าทอดน้ำปลา (2 เต็ม 5)
ขนาดปลาเก๋ากำลังดี ความสดของปลายังเฉยๆ จริงๆเมนูนี้ตัวปลาไม่ต้องปรุงแต่งอะไรมากขอให้น้ำจิ้มเด็ดก็พอ แต่ที่นี่ทอดปลาได้เค็มมาก คือกินทีกลัวเป็นไต ส่วนน้ำจิ้มถือว่าแซ่บดี และช่วยตัดความเค็มของปลาได้เยอะ
★ สปาเกตตี้ผัดขี้เมา (3 เต็ม 5)
ตัวเส้นลวกกำลังดี แต่การตกแต่งจานค่อนข้างแย่ และรสชาติธรรมดาสุดๆ เหมือนใส่ซีอิ๋วหวาน/ดำ เยอะไปนิดทำให้กลิ่นมันแรงไป ส่วนเครื่องที่ให้มี กุ้ง ปลาหมึก เห็ด รวมๆก็ยังไม่ประทับใจเท่าไหร่ โชคดีที่เมนูนี้ไม่ค่อยเค็มเหมือนเมนูอื่นๆ
1 Like0 Comment
