- หน้าแรก
/
- รูป Gafac Drip Of Love

3.4

เมนูกาแฟ
เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ศิลปะแห่งกาแฟ รสชาติเพื่อคอกาแฟอย่างแท้จริงร้านเล็กๆ ริมถนนแยกอ่างศิลา ที่บังเอิญมดแดงมาเจอ
เข้ามาร้านนี้เพราะชื่อร้านดึงดูดใจ เห็นคำอธิบายบนกระดานดำเลยสงสัยว่า Drip คืออะไร???
เข้ามาในร้านก็เจอเจ้าของร้าน มดแดงเลยสอบสวนซะหน่อย ยิ่งเป็นคนช่างสงสัยซะด้วย
จึงได้รู้ว่า drip คือ การชงกาแฟแบบ manual อย่างที่เคยเห็นในร้านกาแฟสไตล์เวียดนาม คือ วิธีการอย่างเดียวกัน ถ้าใครอยากลองทำดูสักครั้งสามารถบอกที่ร้านได้ เจ้าของร้านเป็นกันเองน่ารัก อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับกาแฟ เค้าบอกให้หมด ^_^
ที่นี่ นอกจากมีกาแฟ และชาแล้ว ยังมีเมนู Breakfast ให้สั่งได้เล็กน้อย กับปังปิ้ง ปังเย็นอีกนิดหน่อย เหตุผลที่ร้านไม่เน้นอาหาร เนื่องจากคุณสมบัติของเมล็ดกาแฟจะดูดกลิ่น เค้าเลยต้องการให้ เป็นโลกของกาแฟจริงๆ และก็มีหนังสือเกี่ยวกับกาแฟให้อ่านฟรี ร่วมถึงหนังสืออื่นๆด้วย
วันนี้มดแดง ได้ลอง กาแฟลาเต้ดริป กับ ปังปิ้งพริกเผาหมูหยอง กาแฟรสนุ่ม ปังปิ้งอร่อย ทั้ง 2 อย่างที่สั่งไป 65 บาทเท่านั่นเอง แต่ได้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟมาเพียบเลย มาเที่ยวแถวนี้ ผ่านเส้นนี้ ลองแวะดูค่ะ ร้านกาแฟแบบนี้ หาคนทำยากน่ะ ต้องคนที่รักในกาแฟจริงๆ ^_^
ร้านนี้สามารถมานั่งชิลๆ หรือใครต้องการหาสถานที่นั่งทำงาน มาได้เลย เจ้าของร้านยินดีต้อนรับค่ะ (มดแดงแนะนำ)
20 Likes0 Comment


