- หน้าแรก
/
- ปีกไก่ทอด • ทอดร้อนๆ ไม่เค็มจัด ร้าน ส้มหมูจุ่ม


ปีกไก่ทอด • ทอดร้อนๆ ไม่เค็มจัด
ราคาไม่แพง จึงแวะมาบ๊อยบ่อยพิกัด ข้างร้านกาแฟเจ๊กเปี๊ยะ
เจ้านี้ขายเฉพาะรอบเย็น เปิดขาย 17.00 - 20.00 น. เท่านั้น ขายทุกวันช่วงเทศกาลคนยิ่งแน่น ไม่รับจองโต๊ะแต่มาจองคิวด้วยตัวเองที่หน้าร้านก่อนได้
เป็นร้านที่ทานแทบทุกครั้งที่มาหัวหิน ก่อนเข้ามาจะดูเวลาต้องกะมาถึงร้านก่อน 17.00 น. เพื่อจองคิว พอถึงเวลาเปิดขายทางร้านจัดลูกค้านั่งโต๊ะ สั่งอาหารและเสิร์ฟได้ค่อนข้างรวดเร็ว เมื่อถึงเวลา 20.00 น. ปุ๊บประตูร้านกาแฟก็จะปิดลงเช่นกัน เคยนั่งทานในบรรยากาศนั้นกดดันและวังเวงน่าดู 😅
เมนูที่สั่งแต่ละครั้งที่มาแตกต่างกันไป แต่หลักๆ คือ
-จิ้มจุ่มทะเล กุ้งตัวใหญ่ หอยเชลล์ตัวอวบ ปลาหมึกกรุบกรอบ จิ้มจุ่มหมู เนื้อหนานุ่ม ขัดใจที่น้ำจิ้มใช้น้ำจิ้มซีฟู้ดส่วนมากทานแค่เนื้อกับน้ำซุปร้อนๆ มากกว่าเลยไม่สนใจน้ำจิ้มเท่าไหร่
-หมึกแดดเดียว ทอดมาร้อนๆ เนื้อปลาหมึกไม่เหนียว ไม่แห้งจนแข็ง เค็มกำลังดี
-หอยเชลล์ผัดฉ่า ที่นี่ใส่แปะก๊วยด้วย หอยเชลล์ตัวขาวอวบ เนื้อเด้งหนึบ รสชาติเผ็ดร้อนกลางๆ ไม่เผ็ดจัดแต่ไม่คาว
รสชาติอาหารที่นี่ไม่จัดจ้านแบบไทยนัก ไม่ถึงกับจืดชืดเน้นต่างชาติทานได้ ส่วนตัวมาทานตามสว. ราคาอาหารไม่แพง ปริมาณสมราคา คุณภาพใช้ได้ อาหารออกไวดี
เมนูที่สั่งวันนี้
-จิ้มจุ่มหมู เนื้อหมูหนานุ่ม รสชาติเข้าเนื้อ พอเตามาทางเราก็เทลงหม้อทั้งจานปิดฝารอเดือด น้ำซุปจะเข้มข้นขึ้น
-หอยเชลล์ผัดฉ่า รอบนี้ได้หอยเชลล์ไม่มากนัก ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อเด้งตัวอวบพอได้ รสชาติเผ็ดกลาง เค็ม
-หมึกแดดเดียว หั่นชิ้นไม่หนา เนื้อไม่แห้งแข็ง ทอดมาร้อนๆ รสเค็มกำลังดี
-หอยจ๊อ เสิร์ฟมา 5 ชิ้นใหญ่ เนื้อปูด้านในเต็มคำ ไส้แน่น รสชาติใช้ได้ กลิ่นไม่คาว
-ปีกไก่ทอด ทอดมาร้อนๆ เนื้อร่อนทานง่าย รสเค็มนิดๆ
-ผัดผักรวมมิตร ผัดมาผักยังกรอบ น้ำนองไปนิด รสเค็มนำต้องทานกับข้าว
-ปลากระพงนึ่งมะนาว ปลาตัวไม่ใหญ่มาก รสชาติหวานนำเผ็ดเปรี้ยว เนื้อปลาสดพอใช้ได้ กลิ่นไม่คาว
ค่าเสียหายมื้อนี้ 1,160 บาท รวมเครื่องดื่ม ข้าวเปล่าและหมูสะเต๊ะแล้ว / 7 คน
#รีวิวที่ 2241
---------------------------------------------
ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน รีวิวนี้จึงเป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคล ในเมนูที่สั่งของวันที่ทาน ณ ร้านนี้เท่านั้น
24 Likes0 Comment


