- หน้าแรก
/
- ไก่กับหมูบดปั้นเป็นก้อน ร้าน Nagiya Donki mall Thonglor


“We know best How to grill”o วันนี้แวะมาซื้อ’นัตโตะ’(納豆)ที่ ‘Donki’ ทองหล่อ เพราะซีเล็คชั่นหลากหลาย...(กว่าจะเคี่ยวเข็ญให้คุงพี่ลองกินเจ้านี่ได้ ก็ต้องหายี่ห้อที่กลิ่นเขาไม่ดุจัด)
o แล้วจะบอกว่าถ้าท้องหิว...ร้านอาหารญี่ปุ่นที่’ดองกิ’นี่กินได้เกือบทุกร้านเลยหนา ไม่ว่าจะเป็นร้านหรูๆ, หรือ’ราเมงยะ’ ที่กินบนเคาน์เตอร์ ก็นั่งๆไปเถอะ...ได้อิ่ม-อร่อยแน่นอน
o ร้านนี้แอบอยู่บนชั้น4นู่น ชื่อร้าน“Nagiya” (なぎ屋)...เขามาจาก’Tokyo’ (since 2005) มีเด่นที่งานปิ้ง/ย่าง, และหม้อไฟจ่ะ(‘โมทสึนาเบะ’อร่อยโฮก...)
o เรื่องให้แนะนำว่า “จะกิน’ไร?”เนี่ย…เอาจริง จิ้มๆเอาเองในเมนูเหอะ เพราะอร่อย/ กินได้ทั้งนั้น แต่ที่นี่เขาเอ๊กซเปิร์ดเรื่องปิ้งๆ/ ย่างๆ...สั่งกันคนละ3-4ไม้ ก็อิ่มละ
o เมนูเบๆอย่าง ‘ยากิตง & ยากิโทริ’(หมู และไก่ย่าง)นี่เด็ดอยู่...ทำให้ได้ม๊อตโต้ “We know best How to grill”หน่ะ เขาย่างมาได้หนังกรอบ ในขณะที่เนื้อยังชุ่มฉ่ำอยู่
o เห็นร้านแอบๆแบบนี้น่ะ ส.-อา.นี่คนแยะมากนะ...ร้านเปิด 12:00น. แพร๊บเดียวลูกค้าแน่นร้านละ และก็เป็นคนญี่ปุ่นซะค่อนร้าน
o แล้วเรียกได้ว่าเป็นอาหารญี่ปุ่นสุดคุ้มในทองหล่อนะ เพราะราคาไม่แรง(฿฿฿/ คน) โซนนี้หาเรนจ์ราคาแบบนี้ยากแล่ว
:
“ปวยเล้งลวก ซอสงา” (60)
-ほうれん草の胡麻和え(Horenso no Gomaae=Spinach in Sesame Sauce)
-จิ๋วแต่แจ๋วนิ...ง่ายๆ แต่อร่อยเหลือ
“แตงกวาทรงเครื่อง” (110)
-食べるラー油のたたききゅうり(Taberu Rayu no Tataki Kiyuri (Smashed Cucumber w-Chunky Garlic Chili Oil)
-All time best-sellers แตงกวาบุบ ราดน้ำมันพริกกับกระเทียมกรอบ แซ่บถึงใจ(แต่ไม่เผ็ดมากนะ)
“หอยตลับต้มสาเก” (120)
-ハマグリ酒蒸し(Hamaguri Sakamushi = Clams Steamed in Sake)
-เกือบสั่งมาคนละที่แล้ว แต่พอเสิร์ฟมากินได้ 2 คนเลย ซุปใสแหน๋ว, หอมสาเกมาก
“Chicken Wings” (35)
-手羽 元 (Teba Saki = Chicken Wings) ปีกไก่ย่างนี่ ซิกเนเจอร์เชียวนะ หนังกรอบ, เนื้อชุ่ม บีบเลม่อนหน่อยจะได้รสสดชื่นขึ้นมาเลย
“Tsukune” (35)
-ไก่/ หมูบดปั้นเสียบไม้ย่าง เมนูโปรดของคุณน้อง/ คุณหนู แจกกันคนละไม้นี่..เงียบเลยนะ
-‘Tare’(ทาเระซอส)ของที่นี่ดีที่ไม่หวานมาก หอมมิริน, สาเกอ่อนๆ
“เนื้อฮารามิ โรยหัวไชเท้าบด” (90)
-大根おろしハラミ串(Daikonhoroshi Harami Kushi = Grated Daikon and Skirt Steak Skewer)
-เนื้อฮารามิ(ハラミ= เนื้อกระบังลม) เป็นเนื้อที่อร่อยเกินราคามาก, กลิ่นหอมชัด ที่นี่ท้อปด้วยไชเท้าขูด ซึ่งมีamylase ที่ช่วยตัดเลี่ยนrichness, fat และช่วยให้เนื้อย่อยง่าย
“หมูห่อต้นหอมย่าง” (50)
-青ネギ 豚ヤキ(Aonegi Buta Yaki = Green Onion, Grilled Pork)
-สันคอสไลซ์บางๆ ห่อต้นหอม葉ねぎ(Hanegi = scallion)กำนึง เผ็ดซ่าๆเลย
“หมูห่อหน่อไม้ฝรั่งย่าง” (50)
-アスパラ ベーコン ヤキ (Asupara Bēkon Yaki = Grilled Asparagus w-Bacon)
"Gokan Nokke Sushi" (590)
-五感のっけ寿司 "Gokan" (五感 = ประสาทสัมผัสทั้งห้า) "Nokke" (のっけ= วางบน หรือ‘ราด’ = topping)
-เป็นซูชิหน้าโปะ ที่มีท้อปปิ้ง 5 ชนิด...(จนมองไม่เห็นข้าว) มีก้ามปู, เนื้อปู, อูนิ, อิคุระ, มากุโระ
-ข้าวซูชิเป็น’มากิ’(ก้อนเล็กๆ) แอบอยู่ข้างใต้ 5ก้อน...555
0 Like0 Comment
