- หน้าแรก
/
- รูป Darwin Brasserie


#HappyNottiiMeal by #HappyNottii
ร้าน Darwin Brasserie : ร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดี ดูวิวลอนดอนรอบ 360องศาร้าน Darwin Brasserie เป็นร้านอาหารที่อยู่ที่ตึก Sky Garden ชั้น 36 (บนสุด) ซึ่งที่นี่เป็นที่เที่ยวที่ใหม่ของลอนดอนที่นักท่องเที่ยวเริ่มไปดูวิว นั่งชิลตามร้านอาหาร ซึ่ง Sky Garden มีหลายโซนค่ะ หนึ่งในนั้นก็คือ Darwin Brasserie ที่อยู่ชั้น บน ส่วนชั้นล่างจะเป็น Bar ที่คนจะนิยมมานั่งดื่ม นั่งดริงค์ ชิลกันบริเวณนี้ ส่วนมองไปด้านหน้าจะเห็นตึก Shard ของลอนดอน ที่มีรูปทรงแปลกไม่ซ้ำใคร ถ่ายรูปสวยงามตามประสาวิวบนที่ตึกสูง จุดเด่่นของที่นี่คือ วิว ที่นักท่องเที่ยวสามารถเห็นลอนดอนได้ 360องศา เพราะตึกเป็นลักษณะกระจกทั้งตึก ทำให้เห็นจุดท่องเที่ยวของลอนดอนหลายจุดเช่น Tower bridge, Duck and waffle(Heron tower) และ Millennium bridge นอกจากนั้นคือ เนรมิตใน Sky Garden ให้เป็นสวนลอยฟ้าใจกลางลอนดอน ทำให้ปริมาณนักท่องเที่ยวและคนอังกฤษนั้นเยอะมาก ทำให้ต้องจองการเข้าไปดูสวนลอยฟ้านี้ล่วงหน้าทางเว็บไซต์ของ Sky Garden (http://skygarden.london/darwin ) ส่วนสำหรับใครที่จะมาทานข้าวที่ร้านอาหารใน Sky Garden ก็สามารถจองกับทางร้านได้โดยตรงในเว็บเดียวกัน เมื่อถึงเวลานัดจองก็ไปบอก information หน้าตึกได้เลย แจ้งชื่อแล้วพนักงานก็จะให้ขึ้นตึกได้ค่ะ ถ้าไม่ได้จองจะต้องไปอีกทาง ทางสำหรับคนจองคิวดูสวนเท่านั้น ซึ่งต้องต่อคิว รอคิวนานและต้องโชว์passportด้วยค่ะ ดังนั้นการจองร้านอาหารไปทำให้เหมือนได้รัดคิวได้เลย ไม่ต้องไปต่อแถวเข้าดูสวนลอยฟ้าอย่างเดียว
สำหรับเมนูของร้าน Darwin Brasserie นั้นไม่ได้มีเยอะมาก มีให้เลือกไม่หลากหลาย สำหรับครั้งนี้ไปทานกับพี่สาวเพียง2คนในมื้อเที่ยง เนื่ืองจากเวลาอื่นนั้นเต็ม ครั้งนี้ทานไป 3 อย่างคือ
- Mushroom Risotto ราคา 14.50 (x55 = 798 บาท ) ทำRisotto ได้กำลังดี ข้าวไม่แข็งหรือนิ่มไป เพราะน้อตชอบเจอบางร้านที่ทำข้าวแข็งไปอย่างกับทานข้าวไม่สุก การจะหา Risotto อร่อยๆ ทำได้มาตรฐานนั้นยากค่ะ เจอประสบการณ์พลาดมาหลายที่เหมือนกัน แต่สำหรับที่นี่ ทำได้ดีเลยทีเดียวค่ะ อร่อยค่ะ
- Ox Cheeks 17.50 (x55 = 962 บาท)เป็นแก้มวัวตุ๋นโดยมีมันบด, แครอทและเห็ดสำหรับทานข้างเคียง แก้มวัวโดยปกติจะนุ่มออยู่แล้ว เพราะทั้งเป็นแก้มและทำโดยการตุ๋นหลายชั่วโมง ทำให้เมนูนี้อร่อย นุ่ม ทานคู่กับมันบด ฟินไปเลยค่ะ นอกจากจะอร่อยแล้ว ทางร้านให้เยอะอีกด้วยค่ะ ดูจากรูปได้ คือทานคนเดียวไม่หมดแน่นอนค่ะ
โดยรวมของอาหารนั้นผ่านค่ะ อร่อยดีแต่ไม่ได้แปลกแตกต่างจานร้านอื่นเท่าไร จุดขายหลักของร้านคือวิวที่สวยงาม ถ่ายรูปสวย อลังวังเวอร์ดูเหมือนทานอยู่บนฟ้า คนชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาดอีกหนึ่งที่ ที่จะต้องไป check in ค่ะ
สำหรับราคา ครั้งนี้สั่งไป 3 เมนูอาหาร 2 เมนูน้ำผลไม้ รวม 59.06 (x55 = 3,278) ราคาถือว่าไม่ถูกและก็ไม่แพง กำลังดีค่ะ เพราะวิวเค้าต้องยอมจ่ายจริงๆค่ะ ได้ถ่ายรูปสวยๆ วิวสสวยๆบแถมยังได้ทานอาหารอร่อยๆอีกด้วยค่ะ
สำหรับร้านนี้ #HappyNottiiMeal ขอให้ 4 ดาวค่ะ เนื่องจากขอหัก 1 ดาว สำหรับเมนูอาหารที่มีให้เลือกไม่เยอะค่ะ สุดท้ายขอแนะนำเลยว่ายังไงก็ต้องไปที่นี่ค่ะ วิวของลอนดอนช่างสวยจริงๆค่ะ ถ้าไปตอนกลางคืนก็จะยิ่งสวยค่ะ แต่อย่าลืมจองคิวที่เว็บไซต์ก่อนนะคะ
3 Likes0 Comment


